Search

Dcorp Blog

Checklist công việc mà nhân viên phục vụ không bao giờ được quên

Nhân viên phục vụ là một bộ phận nhỏ trong nhà hàng nhưng vai trò và sức ảnh hưởng  thì lại vô cùng lớn vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực khách.

Không đơn thuần chỉ là bưng bê, lau dọn, nhân viên phục vụ còn thể hiện đẳng cấp, sự chuyên nghiệp và hình ảnh của nhà hàng thông qua việc đón khách, mời khách và sự hài lòng cho khách hàng trong suốt bữa ăn. Vậy nhân viên phục vụ đã phải làm những gì? Đâu là những công việc mà một người nhân viên phục vụ tuyệt đối không được phép quên?

Dcorp R-Keeper sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về những đầu việc quan trọng một nhân viên phục vụ bắt buộc phải ghi nhớ:

  1. Làm vệ sinh
  2. Trang trí bàn
  3. Set up bàn
  4. Chào và đón khách
  5. Dẫn khách vào bàn
  6. Kéo ghế cho khách
  7. Trải khăn cho khách
  8. Mang khăn lanh ra cho khách
  9. Đưa thực đơn đồ uống và đồ ăn
  10. Hỏi đồ uống
  11. Nhắc lại order
  12. Chuyển order cho bar & thu ngân
  13. Đưa thực đơn
  14. Hỏi đồ ăn
  15. Nhắc lại orđer
  16. Chuyển order cho bếp & thu ngân
  17. Thay dao dĩa
  18. Hỏi thêm đồ uống (nếu thấy gần hết)
  19. Dọn cốc bẩn
  20. Dọn bát đĩa bẩn
  21. Châm thuốc cho khách
  22. Thay gạt tàn cho khách
  23. Dọn đổ vỡ trên bàn
  24. Phủi bàn
  25. Mời món tráng miệng
  26. Mang hóa đơn ra cho khách
  27. Hỏi xem khách có hài lòng về món ăn và phục vụ của nhà hàng không?

nhân viên phục vụ

Tất cả những đầu việc trên nhân viên phục vụ bắt buộc phải ghi nhớ và thực hiện theo tiêu chuẩn và những nguyên tắc đã đề ra. Tùy thuộc vào Văn hóa Nhà hàng mà mỗi yêu cầu, mỗi quy trình lại có một cách thực hiện khác nhau.

Tuy nhiên 27 đầu việc trên là những đầu việc cơ bản nhất mà người quản lý cần đào tạo và nhắc nhở cho nhân viên phục vụ. Dcorp R-Keeper hi vọng rằng với bài viết này, bạn đọc sẽ trang bị cho mình những kiến thức hữu ích về các quy trình làm việc trước mong muốn trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn