Search

Dcorp Blog

4 điều làm nên phong cách tối giản cho quán cafe

Phong cách tối giản được tạo nên từ việc nắm rõ nguyên tắc, biết bỏ đi những điều không cần thiết. Nắm rõ 4 điều dưới đây giúp bạn tạo nên không gian sang trọng, tinh tế cho quán cafe.

1. Nguyên tắc “less is more”

“Less” ở đây là bạn nên loại bỏ những thứ không thật sự cần thiết, những thứ được xem là thừa thãi trong phong cách tối giản. Sau khi làm được điều này, bạn sẽ được “more” nhiều không gian trống hoàn hảo – nét đặc trưng của kiến trúc tối giản. Điều này có lẽ ngược lại so với nhiều phong cách như Vintage hay Retro, luôn cố gắng lấp đầy không gian quán bởi những đồ vật, họa tiết bắt mắt.

tối giản

Tuân thủ kim chỉ nam này, quán cafe phong cách tối giản cho phép bạn tập trung toàn bộ nét nổi bật vào một số ít điểm nhất định. Điều này sẽ đem lại cho khách hàng của bạn sự thoải mái và không bị choáng ngợp khi họ tìm đến quán để giải tỏa những căng thẳng chồng chất trong cuộc sống.

Đặc biệt, phong cách tối giản sẽ tạo ra được chiều sâu cho không gian quán, khiến không gian quán rộng hơn điều này có ý nghĩa lớn đối với các quán cafe có diện tích nhỏ hẹp.

2. Nội thất

Một quán cafe phong cách tối giản trước hết cần chú ý đến các đường nét và những kết cấu bên trong. Đó là sự đơn giản của cả tổng thể, những mảng tường, sàn nhà, ánh sáng phản chiếu trên các mặt phẳng trong không gian chính là những yếu tố tạo nên phong cách tối giản. Sử dụng những đường nét, những hình khối đơn giản, sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng sẽ đem lại cho không gian quán một tổng thể thống nhất, chặt chẽ đem lại sự tập trung chủ yếu vào giá trị không gian.

Nói đến đây, quán cafe phong cách tối giản không có nghĩa là không sử dụng đồ trang trí mà vấn đề là lựa chọn những đồ trang trí không quá cầu kỳ nhưng đem đến ấn tượng cho người xem.

tối giản

Chất liệu gỗ được sử dụng chủ yếu trong các bàn cafe hình khối vuông, ghế ngồi phù hợp với không gian và bàn cafe, mang đến sự gọn gàng, đơn giản và dễ dàng di chuyển khi cần. Những lọ hoa trên bàn, đèn chiếu sáng tại quầy mang đến điểm nhấn cho không gian cafe trở nên ấn tượng hơn. Cây xanh đặt bên trong quán cafe kết hợp ánh sáng tự nhiên, tạo không gian thông thoáng nhất có thể. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái khi ngồi thưởng thức cafe tại đây.

3. Màu sắc

Không chỉ dừng lại ở việc hạn chế các chi tiết mà quán cafe phong cách tối giản còn hạn chế cả việc sử dụng màu sắc bên trong và ngoài quán. Một quán cafe phong cách tối giản đúng chuẩn khi không có quá ba màu trong không gian nội thất: một màu nền, một màu nhấn và một màu chủ đạo. 

Những gam màu trong quán thường là những gam màu trung tính như trắng, đen, xám, be. Bạn sẽ dễ dàng thấy những mảng tường màu trung tính hoặc trắng được sử dụng rất phổ biến vì nó đem lại sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang trí với nhau đem lại sự hiệu quả cao cho thị giác của khách hàng.

Ngày nay, do có nhiều sự thay đổi về nhiều mặt nên việc sử dụng màu sắc trong quán không còn quá khắt khe. Việc mở rộng và áp dụng phong phú các gam màu pastel tươi sáng đem đến hình ảnh nhẹ nhàng, tinh khiết, tạo cảm giác dịu mắt cho khách hàng.

4. Ánh sáng

Không chỉ dừng lại ở công năng chiếu sáng, ánh sáng trong phong cách tối giản còn là tính thẩm mỹ. Đây cũng là điểm nổi bật nhất trong thiết kế quán cafe phong cách tối giản – dùng ánh sáng làm nội thất. Ánh sáng trong phong cách tối giản luôn có tính nghệ thuật độc đáo, góp phần tạo nên một không gian nghệ thuật kiến trúc.

tối giản

Trong kiến trúc tối giản, ánh sáng tự nhiên được ưa chuộng hơn vì màu sắc ở các quán cafe phong cách tối giản hạn chế nên ánh sáng là một thành phần chủ đạo để trang trí và tạo nên giá trị thẩm mỹ cao thông qua hiệu ứng thị giác.

Mỗi phong cách sẽ có ưu và nhược điểm riêng tùy theo chủ quán muốn hướng đến  đối tượng khách hàng là người như thế nào. Nhưng dù theo đuổi phong cách thiết kế quán theo kiểu tối giản sang trọng hay Vintage cổ điển thì điều quan trọng vẫn là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tốt nhất. Order nhanh chóng, phục vụ chính xác với phần mềm quản lý quán cafe và các ứng dụng công nghệ mới sẽ giúp quán cafe của bạn ghi điểm nhiều hơn trong lòng khách hàng.

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.