Dcorp-Logo
Search
Search

Dcorp Blog

Cách lựa chọn MÁY TÍNH TIỀN cho nhà hàng, quán cafe tối ưu nhất

Lựa chọn được máy tính tiền cho nhà hàng, quán café phù hợp sẽ giúp công việc vận hành luôn được đảm bảo nhịp nhàng, tối ưu hóa thời gian phục vụ và tăng trải nghiệm khách hàng.

Giống như bất kỳ một quyết định kinh doanh quan trọng nào, việc chọn đúng máy tính tiền đòi hỏi nhiều câu hỏi cơ bản. Câu trả lời của bạn sẽ xác định nhu cầu vận hành và giúp bạn tìm ra hệ thống POS hoàn hảo để quản lý mọi hoạt động bán hàng và phục vụ.

Máy tính tiền cho nhà hàng, quán cafe hoạt động thế nào?

Giao diện máy tính tiền được cài đặt phù hợp với người dùng cuối (phục vụ, thu ngân,…), thao tác thuận tiện và có thể thay đổi để phù hợp với thói quen sử dụng của từng người.

Máy tính tiền cho nhà hàng cần phải có chức năng báo cáo và theo dõi cho phép quản lý có thể đưa ra các quyết định sáng suốt. Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm giải pháp quản lý nhà hàng giúp dễ dàng xử lý đơn hàng và duy trì sự hài lòng của khách hàng trong từng trải nghiệm. Các xu hướng hàng đầu hiện nay bao gồm:

  • Đặt hàng qua online và trên các ứng dụng điện thoại
  • Các chương trình quản lý và chăm sóc khách hàng
  • Menu điện tử trên iPad

Máy tính tiền của bạn phải tương thích hoàn toàn với phần mềm quản lý nhà hàng cung cấp những nhu cầu phổ biến nhất hiện nay.

máy tính tiền

Ngân sách đầu tư cho máy tính tiền của tôi có bao nhiêu?

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rất nhiều chủ nhà hàng bỏ qua nó sớm. Với rất nhiều hệ thống máy tính tiền khác nhau trên mạng, bạn phải đặt ra ngân sách dựa trên quy mô kinh doanh, loại hình kinh doanh và kế hoạch mở rộng cho tương lai. Điều đó sẽ giúp bạn xem xét chi phí dài hạn, tiện ích, phí dịch vụ,… của nhà cung cấp có phù hợp hay không?

Làm thế nào để đào tạo nhân viên sử dụng máy tính tiền?

Mua máy tính tiền cho nhà hàng là một ý tưởng hay – cho đến khi nhân viên của bạn không có đầu mối để hướng dẫn sử dụng nó?

Mục đích của việc ứng dụng công nghệ vào vận hành là làm cho các hoạt động hàng ngày trở nên dễ dàng hơn. Câu đó là gì – làm việc thông minh hơn, không khó hơn, phải không?

Bạn phải đảm bảo nhân viên của bạn, từ những nhân viên có kinh nghiệm nhất đến những người mới được tuyển dụng, có thể được đào tạo để vận hành hệ thống một cách trơn tru.  Nếu không, mọi hoạt động nhà hàng sẽ ngày càng rối hơn, tạo ra những ấn tượng xấu với thực khách.

Vì vậy, hãy chọn nhà cung cấp có chương trình cung cấp chương trình buổi đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật tốt để đảm bảo nhân viên nhà hàng luôn được đào tạo cẩn thận.

Khi bạn trả lời những câu hỏi đó, bạn có thể bắt đầu tìm ra các nhà cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng phù hợp.  Sau khi thu hẹp tìm kiếm của bạn, hãy bắt đầu hỏi thêm các câu hỏi kỹ thuật giúp bạn đưa ra quyết định.

máy tính tiền

Khả năng hoạt động và độ bền bỉ của chiếc máy tính tiền như thế nào?

Nhìn bề ngoài có vẻ như mọi chiếc máy tính tiền có thể như nhau, nhưng khi vận hành vào thực tế sẽ thấy rằng chúng không hề như nhau. Nếu bạn chọn một chiếc máy tính tiền giá rẻ để tiết kiệm chi phí, trong khi các hoạt động bán hàng và order diễn ra liên tục, chắc chắn chiếc máy tính tiền của bạn sẽ bị treo, bị đơ, thậm chí là không truyền dữ liệu bán hàng đến văn phòng trung tâm & các bộ phận khác.

Đừng quên về các phụ kiện đi kèm máy tính tiền như két đựng tiền mặt, máy in hoá đơn, máy quét mã vạch, máy quét di động, đầu đọc thẻ tín dụng và hơn thế nữa. Tất cả chúng được liên kết chặt chẽ với nhau, để đảm bảo đồng bộ thì chúng đều phải HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH.

Máy tính tiền cho nhà hàng, quán café cần phải đảm bảo chất lượng vận hàng, không yêu cầu máy cấu hình cao, hạn chế lỗi vặt hay hư hỏng và được bảo trì liên tục, tuổi thọ cao.

Tính năng khác biệt của máy tính tiền là gì?  

Chu kỳ sản phẩm dài hơn, hiệu suất làm việc cao hơn, thời gian chờ đợi của khách hàng giảm xuống và tăng lợi nhuận tổng thể. Xem xét một hệ thống máy tính tiền có khả năng đáp ứng được điều kiện khắc nghiệt của một nhà hàng bận rộn, giao dịch bán hàng và các chương trình marketing triển khai liên tục, đó là những thứ tạo nên sự khác biệt giữa các loại máy tính tiền.

 

 

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
tong ket du an 2019

Follow us

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

CHỦ ĐỀ

  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.