Search

Dcorp Blog

Kinh doanh nhà hàng thiếu công cụ quản trị mạnh như ĐI ĐÊM KHÔNG ĐÈN

Khi kinh doanh nhà hàng quy mô gia đình, người chủ đầu tư vẫn có thể an tâm với hình thức quản lý thủ công và sử dụng yếu tố “người nhà” để vận hành. Tuy nhiên, khi đã phát triển quy mô dạng chuỗi, lên đến hàng chục nhà hàng, thì việc chuẩn hoá toàn bộ hệ thống và chọn công cụ quản trị toàn diện là tối quan trọng.

Ngành kinh doanh Nhà hàng Việt Nam ngày càng sôi động và cạnh tranh với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp ở mức độ đầu tư khác nhau, phân biệt ở quy mô, tầm nhìn và hệ thống quản trị. Tìm lời giải cho bài toán quản lý chuỗi nhà hàng thông qua giải pháp công nghệ ở quy mô hàng nghìn điểm kinh doanh với yêu cầu thực hiện chính xác tuyệt đối là một thách thức không đơn giản, nhất là trong 3 lĩnh vực F&B, Hospitality và Bán lẻ.

Dưới góc nhìn của công ty tư vấn giải pháp quản lý nhà hàng Dcorp R-Keeper Việt Nam, giải pháp IT cần thực hiện đồng bộ ngay từ khi bắt đầu xây dựng chuỗi.

kinh doanh nhà hàng

Trong một chuỗi nhà hàng với nhiều yếu tố biến động không ngừng trên diện rộng, về cốt lõi, chuẩn hoá hệ thống sẽ bao gồm: Chuẩn hóa quy trình vận hành, Chuẩn hóa menu, các chương trình marketing và chính sách kinh doanh, Chuẩn hóa và đồng nhất Cơ sở Dữ liệu Khách hàng và các chương trình chăm sóc, Quản lý chính xác doanh thu và chi phí giá vốn hàng hóa, Quản lý kho trung tâm và tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

Ở thời đại mà việc sử dụng các giải pháp IT được xem như là xương sống cho bất kể doanh nghiệp nào, thì ngành nhà hàng cũng không là ngoại lệ. Từ đặt bàn, quản lý và xử lý order, hệ thống quản lý các chương trình marketing, cho đến tối ưu hóa quy trình thanh toán, quản lý kho hàng hóa và giá vốn… xây dựng các KPI đánh giá, và ra quyết sách kinh doanh kịp thời, nếu như không đầu tư cho một công cụ quản trị tốt, giúp tự động hoá và tối ưu mọi nghiệp vụ nhà hàng, kinh doanh chẳng khác nào như đi đêm không đèn.

Ngày nay, các chuỗi nhà hàng đều sử dụng hệ thống POS  để hỗ trợ vận hành, tăng hiệu suất hoạt động. Các chuỗi lớn và có tầm nhìn như Golden Gate, QSR, Wrap&Roll, VinGroup, NISO… là những doanh nghiệp có nhiều trải nghiệm, tầm nhìn, đầu tư đúng thời điểm, và lựa chọn giải pháp công nghệ chuyên nghiệp và tiên phong trên thế giới do Dcorp R-Keeper tư vấn, triển khai để tiến nhanh bền vững và xa.

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.