Search

Dcorp Blog

Hóa đơn có thể mang lại những sức mạnh tiếp thị bất ngờ

Hóa đơn (bill) là một phần trải nghiệm sau khi ăn uống tại Nhà hàng. Ở một khía cạnh nào đó, những con số vô tri vô giác này còn phản ánh tiêu chuẩn nhà hàng, chất lượng phục vụ thậm chí đánh giá sự chuyên nghiệp trong hoạt động của nhà hàng đó.

Quy trình thanh toán tại các nhà hàng thời kỳ công nghệ đang dần thay đổi, cùng với đó là sự thay đổi về cách giao nhận, lưu trữ hóa đơn thanh toán. Đặt địa vị của bạn làm khách hàng, những tờ hóa đơn sau khi nhận lại, sẽ được đưa vào thùng rác. Vậy có thể sử dụng những tờ hóa đơn cho một mục đích lớn hơn không?

Câu trả lời là CÓ. Dcorp R-Keeper sẽ cùng bạn đọc tìm ra những ưu điểm vượt trội mà tờ hóa đơn mang lại thay vì chỉ là những con số thông thường.

1. Tiết kiệm thời gian

Bạn mất bao lâu để hoàn thành ghi chép xong một hóa đơn giấy truyền thống, cùng với đó là sự tính toán thủ công chậm chạp?

Với hóa đơn được in ra từ phần mềm quản lý nhà hàng được tích hợp với máy in hóa đơn, thời gian phục vụ sẽ được rút ngắn tối đa, sẽ không còn sự chờ đợi khó chịu của khách hàng khi thanh toán.

hoa-don-co-mang-lai-nhung-suc-manh-tiep-thi-bat-ngo

2. Tiết kiệm chi phí

Với công nghệ hiện nay còn cho phép hệ thống gửi hóa đơn điện tử đến khách hàng thông qua email. Đầu tư vào một giải pháp quản lý nhà hàng cho phép gửi hóa đơn điện tử có thể tiết kiệm chi phí mua giấy và mực in.

Thêm vào đó, 42% người tiêu dùng thích hóa đơn điện tử sau bữa ăn, vì vậy việc cung cấp tùy chọn này có thể giúp khách hàng thích thú hơn với trải nghiệm mới từ nhà hàng.

3. Phát triển khách hàng trung thành

Cho dù hóa đơn được gửi qua email hoặc được in trực tiếp, các nhà hàng vẫn có thể sử dụng nó làm thông tin liên lạc quan trọng để khuyến khích khách hàng quay trở lại.

Ví dụ: Có thể được nhắc đăng ký chương trình Khách hàng thân thiết, tích lũy điểm thưởng để được giảm giá. Bằng cách này, ngoài việc nhà hàng có thể thu thập được thông tin khách hàng còn giúp nhà hàng có thêm một lượng khách hàng trung thành nhất định.

4. Truyền thông một chương trình khuyến mãi

Thông qua hóa đơn, nhà hàng có thể phân phối nội dung liên quan đến thương hiệu như quảng cáo liên tục, phiếu giảm giá và thông báo quan trọng. Điều này cũng có thể giúp lan truyền tin tức về các chương trình khuyến mãi kịp thời.

Ví dụ: Nếu nhà hàng đang chạy chương trình khuyến mãi cho dịp giáng sinh sắp tới hoặc mua 2 tặng 1, họ có thể đưa nội dung thông tin này ở cuối hóa đơn số để khách hàng biết đến.

hoa-don-co-mang-lai-nhung-suc-manh-tiep-thi-bat-ngo

5. Cung cấp thông tin đặt hàng trực tuyến

Bạn có biết Domino’s Pizza đã tăng 24% doanh số bán hàng chủ yếu nhờ vào đặt hàng trực tuyến, chứng tỏ nhà hàng này ứng dụng công nghệ rất hiệu quả.

Hóa đơn có thể điều hướng nhiều khách hàng hơn đến website đặt hàng của nhà hàng bằng cách cung cấp liên kết trực tiếp đến nó. Cách tiếp cận này có thể giúp khách hàng chỉ dẫn đến đúng trang web để họ có thể tìm thấy đúng menu và nhà hàng trực tuyến.

Bằng cách giúp khách hàng trở thành người mua trên nhiều kênh, các nhà hàng có thể mở ra một kênh bán hàng hoàn toàn mới mà thực khách của bạn có thể chưa từng biết trước đây.

 

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.