Dcorp-Logo
Search
Search

Dcorp Blog

Khi nào cần nâng cấp phần mềm quản lý nhà hàng?

Phần mềm quản lý tốt sẽ giúp nhà hàng gia tăng sức mạnh quản trị và vận hành. Dưới đây là những dấu hiệu bạn cần nhận biết sớm thời điểm cần nâng cấp phần mềm quản lý nhà hàng để tối ưu công việc kinh doanh.

Để vận hành một nhà hàng cần phải xem xét rất nhiều yếu tố: thuê và quản lý một nhóm nhân viên thuộc các bộ phận khác nhau và giúp họ làm việc được cùng nhau, duy trì hương vị & đặc trưng của món ăn, giúp thực hàng có những trải nghiệm tốt nhất  và đồng thời đảm bảo rằng nhà hàng của bạn đang theo kịp với xu hướng trong lĩnh vực F&B.

Cho dù bạn quản lý một nhà hàng hay chuỗi nhà hàng, thì một phần mềm quản lý nhà hàng với công nghệ phù hợp sẽ giúp gia tăng sức mạnh quản trị và vận hành. Tuy nhiên có rất nhiều khía cạnh khác nhau của phần mềm mà nhà hàng bạn đang sử dụng, chúng tôi liệt kê một vài dấu hiệu giúp bạn xác định được thời điểm cần nâng cấp phần mềm quản lý nhà hàng

1. Sai lệch về dữ liệu bán hàng hoặc bị mất dữ liệu

Hệ thống POS và phần mềm quản lý nhà hàng lý tưởng cho phép bạn quản lý rõ ràng dữ liệu bán hàng của mình với các chỉ số báo cáo thống kê mạnh mẽ và đáng tin cậy về doanh thu hàng ngày.

Dữ liệu báo cáo thường xuyên bị sai lệch mà không hiểu tại sao, đồng thời, hàng ngày dữ liệu từ các cửa hàng cũng không tập hợp đầy đủ ở văn phòng trung tâm. Đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn cần phải nâng cấp phần mềm quản lý nhà hàng.

Khi nào cần nâng cấp phần mềm quản lý nhà hàng?

2. Chương trình khách hàng thân thiết kiểu cũ

Nhà hàng của bạn vẫn còn bị mắc kẹt với các chương trình khách hàng thân thiết truyền thống? Bây giờ bạn đang cần phải áp dụng cho một chương trình chăm sóc khách hàng mới, sử dụng các coupon điện tử, voucher điện tử và tích điểm online mà hệ thống POS của bạn không thể xử lý chương trình này.

3. Tích hợp hạn chế

Bạn muốn tích hợp phần mềm quản lý nhà hàng với cổng thanh toán, ví điện tử, CRM, phần mềm kế toán hay ERP,… nhưng hệ thống POS của bạn không có khả năng tích hợp các modules đó.

4. Chi phí bảo trì và phát sinh cao

Bất kỳ máy móc nào hoạt động cũng sẽ có lỗi, cần có bảo trì để tăng tuổi thọ. Nhưng nếu việc hư hỏng máy POS diễn ra nhiều lần, hệ thống thường bị treo trong giờ cao điểm gây trở lại cho hoạt động bán hàng, thanh toán thì bạn nên cân nhắc lại, tránh bị mất chi phí cho các lỗi thường gặp, lỗi phần cứng hoặc lỗi kỹ thuật.

Khi nào cần nâng cấp phần mềm quản lý nhà hàng?

5.  Hỗ trợ không liên tục

Kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống thường phải phục vụ về khuya rất nhiều, khi gặp lỗi hệ thống hoặc hệ thống ngừng hoạt động, điều duy nhất lúc này là bạn sẽ gọi lên tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp.  Vì vậy, nếu nhà cung cấp không có các dịch vụ hỗ trợ 24/7 và cả các ngày lễ thì rất có thể hoạt động nhà hàng trong những thời điểm đó gặp rắc rối, làm trì trệ khâu vận hành.

6. Giao diện kém thân thiện

Giao diện của phần mềm không thân thiện với người dùng và không làm cho hoạt động order, bán hàng dễ dàng hơn, khó tùy biến để phù hợp với nghiệp vụ hay thói quen của từng nhân viên.

7. Không bắt kịp với hiệu suất làm việc của nhà hàng

Đồng bộ hóa dữ liệu bán hàng từ máy POS về văn phòng trung tâm không theo thời gian thực, khi thay đổi thiết lập thông tin của một số món ăn hay đơn giá, thì việc đồng bộ giữa các cửa hàng thường không chính xác hoặc bị nhầm lẫn giữa điểm A và điểm B.

Khi nào cần nâng cấp phần mềm quản lý nhà hàng?

8. Yêu cầu cấu hình cao

Một máy POS với công nghệ mới nhất sẽ không yêu cầu cấu hình máy cao, đi kèm với các thiết bị in ấn đảm bảo tốc độ in nhanh chóng, hạn chế tình trạng rớt bill, mất bill.

9. Thời gian chờ đợi của khách lâu hơn

Thông thường, ứng dụng công nghệ sẽ giúp cho công việc nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nhưng nếu hệ thống POS bạn đang sử dụng tại nhà hàng không tối ưu hóa được thời gian phục vụ và giảm thời gian chờ của khách hàng, thì đó là thời điểm bạn nên chuyển đổi sang hệ thống POS mới

Có rất nhiều yếu tố có thể giúp bạn xác định xem bạn có đang sử dụng hệ thống quản lý nhà hàng phù hợp hay không. Nếu câu trả lời là “Có” cho ít nhất một nửa các khía cạnh nêu trên, thì bạn cần cân nhắc việc  nâng cấp phần mềm quản lý nhà hàng để phù hợp với hoạt động vận hành cũng như tốc độ mở rộng quy mô.

>> Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý bán hàng order tốt nhất hiện nay

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
tong ket du an 2019

Follow us

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

CHỦ ĐỀ

  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.