Dcorp-Logo
Search
Search

Dcorp Blog

Đây là lý do vì sao mô hình xe đẩy cafe ngày càng hấp dẫn

Xe đẩy cafe ra đời như một giải pháp kinh doanh cho người ít vốn khi mà khi chi phí mở một cửa hàng thường quá lớn. Linh động trong địa điểm, chi phí đầu tư thấp, mô hình này ngày càng trở nên hấp dẫn.

Thị trường cạnh tranh khốc liệt nhưng vẫn tiềm năng

Đời sống con người ngày càng bận rộn, bạn luôn bị mắc kẹt trong vòng xoáy “cơm áo gạo tiền” dù đang làm việc trong lĩnh vực gì. Vì lẽ đó, thời gian dư ra để dừng chân lại thưởng thức một ly cafe hay một chiếc bánh để lót dạ là điều không được nhiều người lựa chọn. Thấu hiểu được điều này, xe đẩy lưu động ra đời và dần xuất hiện ở khắp mọi nẻo đường của thành phố để có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng.

mo-hinh-xe-day-cafe-take-away

Rõ ràng với một chiếc xe đẩy cafe bạn sẽ không bị động ở một chỗ với một lượng khách nhất định, việc di chuyển ở nhiều nơi giúp bạn tiếp cận một tệp khách hàng đa dạng. Ở nhiều quốc gia khác, xe đẩy cafe xuất hiện tương đối nhiều và phát triển mạnh mẽ nhưng ở Việt Nam việc tìm ra công thức chung để thành công chưa có nên việc tiếp cận đúng đối tượng khách hàng hoặc di chuyển đúng địa điểm còn là rào cản của nhiều người chủ, nên đây vẫn là một thị trường tiềm năng và luôn chào đón những người mới.

Việc mở đầu kinh doanh với một chiếc xe đẩy cafe take away sẽ không chỉ mang lại lợi nhuận không ngờ mà còn mang lại cho bạn những trải nghiệm mới vì bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với nhiều người với nhiều tính cách khác nhau, tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm. Đây có thể sẽ là tiền đề cho bạn thực hiện được nhiều ý tưởng trong tương lai như mở rộng thành chuỗi kinh doanh, điều mà bạn có thể sẽ không nghĩ tới lúc đầu.

Xe đẩy cafe – lưu động trong mọi tình huống

Có nhiều tên gọi được đặt ra cho một chiếc xe đẩy lưu động bán cafe nhưng tên gọi phổ biến nhất vẫn là xe đẩy cafe take away vừa thể hiện được tính chất, vừa thể hiện được sản phẩm muốn phục vụ.

Việc thức dậy vào buổi sáng không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt nếu khách hàng của bạn vừa trải qua một đêm mất ngủ vì mớ hồ sơ cần giải quyết. Việc lựa chọn nhâm nhi một ly cafe để có thể tỉnh táo làm việc tiếp tục là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với giải pháp như hiện nay, bạn chỉ cần 30s đèn đỏ hoặc trong giờ cao điểm cũng đủ để bạn phục vụ khách hàng một ly cafe thơm ngon.

Công việc của bạn vào một ngày mới khá đơn giản, hãy xác định vị trí tiềm năng, đẩy xe tới đó và bắt đầu một buổi sáng bận rộn. Đến khi cảm thấy lượng khách hàng không còn, việc của bạn lúc này không phải là “ngồi một chỗ” và chờ khách tìm đến mình như mô hình quán cafe. Bạn hoàn toàn có thể chủ động đẩy xe đến một địa điểm mới hoặc bắt gặp được khách hàng trên đường đi.

Một vài thứ cần có cho việc kinh doanh xe đẩy cafe take away:

  • Một chiếc xe đẩy: Hiện nay, trên thị trường có hai loại xe đẩy tùy vào phạm vi di chuyển của bạn. Nhưng với một chiếc xe được trang trí bắt mắt sẽ làm bạn nổi bật giữa thị trường cạnh tranh khốc liệu với nhiều thương hiệu như hiện nay.
  • Máy pha cafe: Máy pha cafe là một nhân tố không thể thiếu vì bạn không thể pha cafe phin truyền thống với một chiếc xe đẩy được vì tiêu chí nhanh gọn là điều mà khách hàng nghĩ đến khi lựa chọn xe đẩy cafe take away.
  • Nguyên liệu pha chế: một chiếc xe cafe đẩy mang tới sự tiện lợi và nhanh chóng nhưng không vì thế mà chất lượng thấp. Sử dụng nguyên liệu cafe sạch, hương vị thơm ngon giống với ở một cửa hàng cafe là điều không khó.

mo-hinh-xe-day-cafe-take-away

Tràn lan xe đẩy cafe take away ở khắp các thành phố với nhiều kiểu dáng phong cách quán gây ra sự lưỡng lự cho khách hàng vì không biết liệu rằng chất lượng của loại hình này có đảm bảo được chất lượng. Vì vậy, nếu bạn là một người đang muốn khởi nghiệp với mô hình này thì hãy học từ cách pha chế, nhận biết nguồn nguyên vật liệu tốt cho đến nghiên cứu địa điểm tiềm năng để có thể mang về lợi nhuận tối đa nhất.

Xem thêm: Kéo khách lại gần với mô hình xe đẩy cafe (P2)

 

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
tong ket du an 2019

Follow us

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

CHỦ ĐỀ

  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.