Dcorp-Logo
Search
Search

Dcorp Blog

Phần mềm quản lý nhà hàng cần chức năng gì?

Người ta ví kinh doanh mà không có phần mềm quản lý nhà hàng thì giống như một chiếc xe 500cc có giới hạn tốc độ 20km/h. Vậy một phần mềm quản lý nhà hàng cần chức năng gì để hỗ trợ tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh.

Có lẽ điều quan trọng nhất của nhà hàng là số khách hàng ngồi trên ghế. Nếu bạn không thể quan tâm đến khách hàng của mình, doanh nghiệp của bạn có thành công không? KHÔNG, thực ra bạn sẽ mất toàn bộ công việc kinh doanh của mình.

Mỗi chủ nhà hàng/người quản lý đều muốn chú ý nhiều hơn đến khách hàng của họ, nhưng điều đó sẽ khó khăn hơn cho bạn bởi vì bạn sẽ bận rộn trong việc nhận các đơn đặt hàng, giao hàng, viết hóa đơn, tính thuế,…Có rất nhiều việc phải làm mỗi ngày thì bạn sẽ quản lý như thế nào để có thời gian chú ý hơn đến khách hàng của mình? Câu trả lời đúng là sử dụng phần mềm quản lý nhà  hàng.

Phần mềm quản lý sẽ kiểm soát quy trình nhà hàng của bạn, điều này giúp bạn trở thành chủ nhà hàng thông minh. Tuy nhiên với rất nhiều quy mô và loại hình kinh doanh khác nhau, bạn không thể biết phần mềm quản lý nhà hàng cần chức năng gì là quan trọng nhất. Dưới đây là câu trả lời cho bạn!

1. Quản lý kho nguyên liệu

Mỗi buổi sáng trước khi bạn mở cửa nhà hàng, nhiệm vụ đầu tiên chắc chắn sẽ là kiểm tra nguyên vật liệu trong kho và đặt hàng để đảm bảo nhà bếp có đủ nguyên liệu trước khi bắt đầu.

Đôi khi bạn đang có những món ăn đặc biệt theo từng thời điểm, bạn cần phải thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo nhà hàng có số lượng nguyên liệu thích hợp. Nhà bếp của bạn liên tục tập trung vào chất lượng món ăn, vì vậy đôi khi bạn quên để mắt đến lượng nguyên liệu tồn kho.

phần mềm quản lý nhà hàng

Tất cả các vấn đề trên và nhiều hơn nữa có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng. Với tính năng quản lý kho nguyên liệu sẽ tự động toàn bộ quy trình sản xuất trong nhà bếp, định lượng chi tiết cho món ăn và kiểm soát kho nguyên liệu mỗi ngày.

Điều này giúp giảm công việc hàng ngày của bạn cũng như bạn không cần phải kiểm tra nguyên liệu trong kho mỗi lần, hệ thống sẽ tự động trừ hàng sau khi kết thúc ngày làm việc trên hệ thống.

2. Thanh toán nhanh chóng

Khách hàng của bạn có thể thanh toán hóa đơn từ điện thoại của họ bằng cách scan QR Code hoặc ví điện tử mà không cần phải đi đến quầy thu ngân.  Điều này cũng giúp giải quyết các vấn đề như hóa đơn bị thất lạc, hay xếp hàng tại quầy.

Xem thêm: Tăng trải nghiệm khách hàng qua công nghệ thanh toán

 

3. Quản lý giao hàng

Sẽ dễ dàng hơn khi cung cấp tính năng takeaway và giao hàng cho khách hàng của bạn bằng cách sử dụng Phần mềm quản lý Nhà hàng để kiểm soát toàn bộ quy trình này.

Bạn có thể có các báo cáo hoàn chỉnh về thông tin đặt hàng cũng như dữ liệu khách hàng, điều này rất hữu dụng để bạn lên các kế hoạch kinh doanh mới.

phần mềm quản lý nhà hàng

Xem thêm: Giải pháp quản lý giao hàng

 

4. Phương thức thanh toán linh hoạt

Tỉ lệ khách hàng đang thanh toán hóa đơn qua thẻ tăng đáng kể trong vài năm gần đây và tương lai gần sẽ thanh toán bằng ví điện tử, voucher điện tử, coupon điện tử,… Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng tích hợp với các thiết bị hỗ trợ thanh toán sẽ giúp nhà hàng gia tăng trải nghiệm khách hàng một cách đáng kể.

5. Tính thuế

Việc tính toán thuế và thêm nó vào mỗi hóa đơn gây tốn thời gian. Nhưng điều này trở nên dễ dàng hơn vì hệ thống POS tự động tính thuế và thêm vào hóa đơn.

phần mềm quản lý nhà hàng

6. Báo cáo hoạt động kinh doanh

Phần mềm quản lý bán hàng nhà hàng cung cấp cho bạn một bộ báo cáo hoàn chỉnh như:

  • Báo cáo doanh thu theo thời gian hoạch định (ngày, tuần, tháng,…)
  • Báo cáo chi tiết của nhà hàng hoặc nhiều nhà hàng (số khách, số bill,…)
  • Báo cáo các bill hủy
  • Báo cáo món ăn bán chạy và so sánh số lượng order món ăn theo cùng kỳ

Bạn có thể dễ dàng phân tích tình hình kinh doanh nhà hàng bằng các báo cáo để đưa ra các kế hoạch kinh doanh mới.

Kinh doanh nhà hàng dù là một lĩnh vực “hốt bạc” nhưng cũng có thể là một ngành “đội nón ra đi” vô cùng nhanh nếu bạn không có một trợ thủ đắc lực, một bản kế hoạch kinh doanh tốt và nền tảng công nghệ hỗ trợ. Đọc đến đây, chắc bạn đã hiểu khi lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng cần chức năng gì rồi đúng không? Tuy nhiên sau khi tìm hiểu, bạn vẫn còn băn khoăn về mức giá giữa các loại phần mềm thì hay đọc tiếp bài dưới đây:

Xem thêm: Tại sao phần mềm quản lý nhà hàng có nhiều GIÁ khác nhau

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
tong ket du an 2019

Follow us

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

CHỦ ĐỀ

  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.