Search

Dcorp Blog

RK-Mobile waiter: Order trên điện thoại di động

Giờ đây ngày càng nhiều Nhà hàng chuyển qua hình thức order trên điện thoại  để giảm thời gian phục vụ khách hàng, tăng doanh thu bàn, tăng lợi nhuận của nhà hàng.

Sử dụng thiết bị di động iPod Touch để vận hành hệ thống R-Keeper đang trở thành xu thế và được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng Full-Service để thay thế dần các menu bằng giấy.

rk-mobilewaiter-order-thong-minh-hieu-qua

Nhân viên nhà hành tự động hoá việc nhận order của khách hàng ngay tại bàn. Ngoài ra, với sự đồng nhất và tiện lợi, RK-MobWaiter là giải pháp và công cụ hiệu quả để giảm thời gian phục vụ khách hàng, tăng doanh thu bàn, tăng lợi nhuận của nhà hàng.

“Một số bản khảo sát đã nói rằng hầu hết các thực khách đều không hài lòng với việc chậm trễ khi lấy order và thanh toán. Thiết bị Mobile có thể giúp giải quyết triệt để những vấn đề trên và giải phóng một lượng khách hàng đang chờ đợi”

Tại sao nên sử dụng Mobile Waiter?

– Ưu điểm chính của Mobile Waiter là việc loại bỏ dần sự ghi nhận order bằng giấy của phục vụ, sau đó người phục vụ đến thiết bị POS để ghi nhận order vào máy.

– Người phục vụ chỉ cần có thiết bị di động lấy order ngay tại bàn giúp tốc độ lấy order rất nhanh và hoàn toàn chính xác về dữ liệu món ăn và giá tiền. Phục vụ không phải lãng phí thời gian để chạy đến máy POS và chờ đợi để cập nhật order, họ sẽ dành thời gian bận rộn đó phục vụ khách hàng tốt hơn.

– Nhân viên phục vụ phải truy cập password cá nhân để chạy thiết bị di động vào đầu ca làm việc.

– Khi nhân viên phục vụ bắt đầu ghi nhận order vào hệ thống, lúc đó sẽ định vị bàn của khách hàng. Sau khi lưu giữ, order sẽ chạy vào hệ thống và chuyển đến máy in tại khu vực Bếp – nơi chuẩn bị món ăn. Đồng thời, hoá đơn có thể chuyển đến thiết bị máy in nếu như khách hàng yêu cầu được kiểm tra

– Trong hệ thống R-Keeper, giải pháp “Mobile Waiter” có khả năng làm việc theo diện rộng, do đó chủ nhà hàng có thể mở rộng sử dụng theo quy mô của nhà hàng. Ví dụ, nếu nhà hàng có dùng giải pháp “thẻ ảo” cho khách hàng thân thiết, ghi nhận hình ảnh của “khách hàng” trong order hiện tại có thể thực hiện với sự hỗ trợ của thiết bị di động.

rk-mobilewaiter-order-thong-minh-hieu-qua

– Thiết bị di động có thể sử dụng để gửi tin nhắn từ nhân viên phục vụ đến khách hang tại bàn, hoặc từ những khu vực phục vụ khác của nhà hàng (bếp, văn phòng,..). Tin nhắn  được nhận qua 4 cách chính hoặc kết hợp:

  • Cửa sổ pop-up với tin nhắn
  • Âm báo tín nhắn
  • Hiển thị biểu tượng tin nhắn với biểu tượng số lượng tin nhắn
  • Thu âm tin nhắn bằng giọng nói khi kết nối thiết bị hands-free

– Khi sử dụng thiết bị di động iPod Touch để đọc thẻ khách hàng thân thiết thì cần kết nối với thiết bị đọc thẻ MSR di động phù hợp với máy di động.

Mobile Waiter hoạt động thế nào?

– Giải pháp “Mobile Waiter” được tích hợp với hệ thống R-Keeper để quản lý các những hành động mang tính lạm dụng và nhạy cảm như khi nhân viên phục vụ cố tình thực hiện việc huỷ hoặc xoá món ăn trên order ở thiết bị mobile. Khi đó hệ thống R-Keeper sẽ ghi nhận lại và yêu cầu sự xác nhận của quản lý nhà hàng.

– Giải pháp “Mobile Manager” được sử dụng trong trường hợp này như một chức năng nhắc nhở nhiệm vụ  giống như “Mobile waiter” nhưng mở rộng thêm chức năng Manager.

– Giải pháp “Mobile waiter” có thể sử dụng chủ động trong nhà hàng đông khách vãng lai khi phục vụ ăn trưa và giờ cao điểm – được xem là giải pháp giảm thiểu thời gian lấy order và cập nhật vào hệ thống, tăng tốc độ của phục vụ và vòng quay của bàn. Điểm chính là thiết bị Mobile làm việc thông qua mạng Wifi, do đó giải pháp này lý tưởng với không gian quán café nhỏ ngoài trời hoặc trong phòng kín, nơi mà việc kết nối những thiết bị POS với nhau rất khó khăn.

– RK-MobWaiter tích hợp hệ thống quản lý  Nhà hàng tự động hoá chuyên nghiệp R-Keeper với thiết bị Mobile từ công ty Apple: iPod Touch 5, iPhone 4 và cao hơn nữa là iPad, iPad Mini.

– Số lượng thiết bị Mobile được tính dựa trên mục đích sử dụng của từng nhà hàng riêng biệt (số lượng phòng, bàn, nhân viên phục vụ trong ca…). Thiết bị cần thiết được sử dụng để kết nối thiết bị Mobile và máy POS là “Access point” với Wifi là rất quan trọng. Công ty R-Keeper khuyến nghị nhà hàng khi triển khai loại hình này cần sử dụng những giải pháp Wifi chuyên nghiệp để đảm bảo tính ổn định. Giải pháp Wifi thông thường theo chuẩn văn phòng với các thiết bị đơn giản sẽ khó đáp ứng được tính ổn định và lâu dài.

– iPod Touch 5 là thiết bị phù hợp cho nhà hàng với ngân sách đầu tư thấp, tuy nhiên iPod Touch 5 lại có chức năng ổn định và tiện dụng: có màn hình lớn, dung lượng pin lớn đủ dùng cho 1 ca làm việc, ánh sáng tốt, nhỏ gọn có thể bỏ túi và thao tác bằng 1 tay.

– RK-Mobile Waiter đã có thể tự động cài đặt tại App Store sau khi bạn đặt mua bản quyền. Bạn cũng có thể tải về bản demo của chương trình để tìm hiểu thông tin rõ hơn.

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.