Search

Dcorp Blog

Tại sao phần mềm quản lý nhà hàng có GIÁ khác nhau?

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng có giá khác nhau, từ vài trăm ngàn đến vài trăm triệu. Lý do của biên độ chênh lệch giá rất lớn này là gì?

Xuất xứ

Phần mềm quản lý nhà hàng có giá khác nhau chủ yếu bởi  nguồn gốc, xuất xứ từ rất nhiều nước trên thế giới (Mỹ, Châu Âu, Singapore, Việt Nam,…).

Đa số phần mềm quản lý nhà hàng tại Việt Nam sẽ có giá tương đối rẻ, thậm chí là miễn phí hoàn toàn.

Đối tượng sử dụng

Mỗi nhà hàng hay doanh nghiệp sẽ có những quy trình vận hành và chính sách kinh doanh khác  nhau. Với mỗi quy mô và đối tượng sử dụng khác nhau, sẽ có những phần mềm phù hợp để đáp ứng nhu cầu quản trị.

Quy mô kinh doanh 

Có những doanh nghiệp chỉ kinh doanh một mô hình duy nhất và một cửa hàng duy nhấ (ví dụ: Trà sữa, cafe) nhưng cũng có những doanh nghiệp kinh doanh nhiều mô hình nhà hàng khác nhau (sushi, nhà hàng Nhật, nhà hàng Hàn, Nhà hàng Trung Hoa, Nhà hàng bia,…) với hàng trăm địa điểm khác nhau.

Tùy vào mô hình đơn lẻ hay phức hợp sẽ có những yêu cầu khác nhau về hệ thống quản lý với các mức độ khác nhau. Bạn rất khó có thể sử dụng phần mềm quản lý  cho 1 cửa hàng nhỏ để  áp dụng cho chuỗi 100 nhà hàng ở khắp mọi nơi. Quy mô kinh doanh chính là một trong những yếu tố mà rất nhiều doanh nghiệp trong giai đoạn tăng trưởng đã phải chuyển đổi sang phần mềm quản lý chuyên nghiệp hơn.

Đó là lý do mà các phần mềm quản lý dành cho quy mô lớn có giá rất cao, khác hẳn phần mềm dành cho các quán ăn hay quán cafe nhỏ, để đảm bảo sự vận hành ổn định cho chuỗi kinh doanh.

phần mềm quản lý nhà hàng có giá khác nhau

Độ chuyên sâu của phần mềm

Phần mềm quản lý nhà hàng có giá khác nhau “một trời một vực” chính là ở độ chuyên sâu của phần mềm. Một phần mềm chỉ đáp ứng các nghiệp vụ cơ bản sẽ khác với một sản phẩm đáp ứng tính quản trị cao và có tính mở, dễ dàng tích hợp hoặc tùy biến, được phát triển từ các công ty có bề dày kinh nghiệm.

Ngoài ra còn phải kể đến các quy trình sản xuất phần mềm và chất lượng sản phẩm đã được kiểm định và chứng nhận như thế nào, phản hồi của thị trường ra sao.

Các dịch vụ đi kèm

Đối tác cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng có hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 hay bảo trì không?

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu tại sao phần mềm quản lý nhà hàng có giá khác nhau với biên độ lớn đến vậy. Vì thế  rất khó để giải thích tại sao phần mềm của công ty A lại khác so với công ty B hay giá cao hơn thị trường chỉ với vài câu nói. Để được biết rõ ràng nhất, bạn nên gặp trực tiếp nhà cung cấp phần mềm quản lý để tham gia tư vấn cũng như demo sản phẩm, từ đó lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với mô hình kinh doanh của mình.

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.