Dcorp Blog

Tại sao PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG lại có GIÁ khác nhau?

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm Quản Lý Nhà Hàng với nhiều loại đa dạng từ vài trăm ngàn đến vài trăm triệu. Vậy giữa các phần mềm đó có gì khác nhau?

Xuất xứ

Phần mềm quản lý nhà hàng có xuất xứ từ rất nhiều nước trên thế giới (Mỹ, Châu Âu, Singapore, Việt Nam,…).

Đối tượng sử dụng

Với mỗi quy mô và đối tượng sử dụng khác nhau, sẽ có những phần mềm phù hợp để đáp ứng nhu cầu quản trị. Mỗi nhà hàng hay doanh nghiệp sẽ có những quy trình vận hành và chính sách kinh doanh khác  nhau.

Mô hình kinh doanh

Có những doanh nghiệp chỉ kinh doanh một mô hình duy nhất (ví dụ: Trà sữa, cafe) nhưng cũng có những doanh nghiệp kinh doanh nhiều mô hình nhà hàng khác nhau (sushi, nhà hàng Nhật, nhà hàng Hàn, Nhà hàng Trung Hoa, Nhà hàng bia,…)

Với những mô hình đơn lẻ hay phức hợp sẽ có những yêu cầu khác nhau về hệ thống quản lý nhà hàng.

phần mềm xử lý

Quy mô

Bạn rất khó có thể sử dụng phần mềm quản lý 1 nhà hàng áp dụng cho chuỗi 100 nhà hàng ở khắp mọi nơi. Quy mô nhà hàng chính là một trong những yếu tố mà rất nhiều doanh nghiệp trong giai đoạn tăng trưởng đã phải chuyển đổi hệ thống quản lý nhà hàng.

Độ chuyên sâu của phần mềm

Giá cả của các phần mềm khác nhau có thể lên đến “một trời một vực” chính là độ chuyên sâu của phần mềm. Một phần mềm chỉ đáp ứng các nghiệp vụ cơ bản sẽ khác với một sản phẩm đáp ứng tính quản trị cao và có tính mở, dễ dàng tích hợp hoặc tùy biến, được phát triển từ các công ty có bề dày kinh nghiệm.

Ngoài ra còn phải kể đến các quy trình sản xuất phần mềm và chất lượng sản phẩm đã được kiểm định và chứng nhận như thế nào, phản hồi của thị trường ra sao

Các dịch vụ đi kèm

Đối tác cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng có hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 hay bảo trì không?

Có vô vàn lý do để tạo nên sự khác nhau giữa các phần mềm quản lý nhà hàng, về sản phẩm và dịch vụ của các đơn vị cung cấp. Vì vậy rất khó để giải thích tại sao phần mềm của công ty A lại khác so với công ty B hay giá cao hơn thị trường. Rõ ràng phần mềm với các yêu cầu quản trị khác nhau, với mô hình và quy mô khác nhau, không thể có giá cả như nhau được.

Vui lòng để lại thông tin nếu bạn cần tư vấn về các Giải pháp quản lý Nhà hàng

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn