Search

Dcorp Blog

Bắt đầu với kinh doanh xe đẩy cafe như thế nào?

Sau khi đã hiểu được khái niệm mô hình xe đẩy cafe take away ở phần 1, bạn cần tìm hiểu một vài quy định về mặt pháp luật và cách bắt đầu kinh doanh để có thể đạt được hiệu quả.

Có cần phải đăng ký kinh doanh đối với mô hình xe đẩy cafe?

Rõ ràng với mô hình xe đẩy cafe take away bạn sẽ được quy vào hoạt động kinh doanh lưu động mặt hàng với thu nhập thấp nên sẽ không phải đăng ký kinh doanh theo khoản 2 điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn được tự do di chuyển mọi nơi và dừng ở bất cứ đâu bạn muốn. Việc kinh doanh vẫn phải tuân thủ các quy định khác của chính phủ, không gây cản trở giao thông, phải đứng ở những khu vực cho phép và không gây ra các hành vi mất trật tự.

Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ các quy định về vệ sinh môi trường, tránh xả rác bừa bãi ở những khu vực đi qua, sử dụng các nguyên liệu được cục an toàn thực phẩm cho phép không được sử dụng các sản phẩm kém chất lượng.

Cách bán hàng lưu động hiệu quả

Phát huy được các thế mạnh như đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với khách hàng sẽ giúp bạn đạt được sự vượt trội về lợi nhuận. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn đã trang bị một chiếc xe đẩy cafe có tính lưu động cao để có thể dễ dàng di chuyển đến những nơi đông người như các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại,…

Mặt khác, việc không phải chi một số tiền lớn cho mặt bằng sẽ giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh, do bạn có thể tận dụng điều đó để giảm giá thành. Nhưng xin nhấn mạnh lại một lần nữa, việc bán hàng thông qua xe đẩy với giá thành rẻ không đồng nghĩa với chất lượng kém, hãy luôn nâng tầm chiếc xe đẩy của mình với những thứ đồ uống chất lượng cao để khách hàng sẽ không bao giờ nhầm lẫn thương hiệu của bạn với một xe đẩy khác.

Ngoài ra, với xe đẩy cafe take away bạn hoàn toàn có thể dựa vào sự linh động để mang lại trải nghiệm mới lạ cho khách hàng. Ngày nay, với sự tràn lan các cửa hàng đồ uống thì việc ngồi trên vỉa hè, ngắm nhìn thành phố và mua một ly cafe liền tại đó với giá hợp lý sẽ không làm bạn ngắt mạch cảm xúc. Đây thật sự là một “mỏ vàng” cho những bạn muốn khởi nghiệp với mô hình xe đẩy cafe take away.

Bên cạnh đó, nếu bạn là một người pha chế xuất sắc thì việc biểu diễn những kỹ năng điêu luyện là điều nên làm để tăng sự phấn khởi và cho khách hàng thấy xe đẩy của bạn đảm bảo an toàn về mặt vệ sinh và chất lượng.

Nếu chăm chỉ và kiên trì bạn hoàn toàn có thể có một cuộc sống vừa đủ để trang trải cho nhiều chi phí. Đặc biệt, nếu xe đẩy của bạn có điểm thật sự nổi bật bạn hoàn toàn có thể dẫn đầu xu hướng và mở rộng thành chuỗi trong một tương lai không xa.

Hãy thật sự đam mê kinh doanh trước khi bắt đầu thực hiện mô hình xe đẩy cafe take away. Vì chỉ khi có đam mê, bạn mới nảy sinh ra các ý tưởng sáng tạo độc đào và kiên trì đẩy xe qua các nẻo đường. 

Xem thêm: Xây dựng mô hình cafe take away từ con số 0

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.