Dcorp-Logo
Search
Search

Dcorp Blog

Công nghệ Drive-Thru: Mua hàng trực tiếp trên xe

Công nghệ Drive-Thru được thiết kế dành cho nhà hàng thức ăn nhanh, dành cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của nhà hàng nhưng không muốn bước xuống xe. Hệ thống quản lý nhà hàng R-Keeper cho định dạng Drive-Thru hoạt động thành công tại “KFC-Auto”, “Burger King AUTO” và các quán café tại những cây xăng.

Dịch vụ Drive-Thru là gì?

Drive-Thru là một hình thức dịch vụ mua hàng mà khách có thể mua hàng trực tiếp ngay trên xe của mình mà không cần bước xuống xe. Bạn sẽ dễ dàng mua hàng với 3 bước đơn giản: Đặt món ăn qua máy tại quầy đặt hàng; thanh toán tại quầy thanh toán; nhận món ăn tại quầy nhận hàng.

Ngày nay rất nhiều thương hiệu phục vụ thành công theo mô hình Drive-Thru như MC Donald’s, KFC, Burger King.

cong-nghe-drive-thru-mua-hang-truc-tiep-tren-xe

Công nghệ Drive-Thru hoạt động thế nào?

Trong hệ thống R-Keeper định dạng Drive-Thru để phục vụ khách hàng nhanh chóng, chế độ làm việc cơ bản – “3 cửa sổ”: nhận order, thanh toán, giao hàng.

cong-nghe-drive-thru-mua-hang-truc-tiep-tren-xe

  • Nhận order có thể bao gồm nhiều cách: qua cửa sổ nhận với người điều hành, qua thiết bị nhận order (được gọi là quầy với màn hình và thiết bị liên lạc) và qua người điều hành đang làm việc bên ngoài với sự trợ giúp của thiết bị mobile.
  • Tại cửa sổ nhận order, tài xế có thể đọc danh sách món ăn và thứ uống cho người điều hành thông thiết bị liên lạc, sau đó nó sẽ tự ghi nhận vào hệ thống. Để tạo ra sự thuận tiện dành cho khách hàng, tại đó sẽ cài đặt thêm màn hình hiển thị làm việc như chức năng của màn hình thứ hai và tổng công những gì trên order bao gồm cả những khuyến mại đặc biệt trong thời điểm hiện tại của nhà hàng.
  •  Sau khi hoàn thành việc order, tài xế tiếp tục di chuyển đến cửa sổ thanh toán. Order sẽ tự động chuyển tới người điều hành tại trạm, như vậy sẽ nâng cao tốc độ dịch vụ.
  • Khách hàng nhận hàng tại cửa sổ nhận hàng. Màn hình VDU chính nơi mà order được hiển thị, được cài đặt tại nơi đó.

Màn hình VDU cũng được cài đặt tại bếp, nơi mà món trong order được chuyển tới và chuẩn bị được nấu.

cong-nghe-drive-thru-mua-hang-truc-tiep-tren-xe
Giao hàng tự động qua cửa sổ nhận order
cong-nghe-drive-thru-mua-hang-truc-tiep-tren-xe
Auto-pick-up via order taking booth
cong-nghe-drive-thru-mua-hang-truc-tiep-tren-xe
Auto-pick-up via mobile terminal

Cơ chế hoạt động hệ thống Drive-Thru R-Keeper có thể linh hoạt thiết lập theo đặc thù của từng điểm kinh doanh. Dựa vào thời gian trong ngày hoặc khối lượng công việc của nhà hàng, dịch vụ có thể được thực hiện theo chế độ “2 cửa sổ” hoặc “1 cửa sổ”. Tất cả dịch vụ được tổ chức tại 2 hàng: Một là để nhận và thanh toán order, và một để nhận hàng.

Có một tuỳ chọn “parking” đặc biệt trong hệ thống, cho phép giao hàng đến khách hàng (trong trường hợp không sẵn sàng), chờ đợi tại bãi giữ xe trong trường hợp khối lượng công việc quá lớn. Với mục đích này, người điều hành sẽ ghi nhận bảng số xe vào trong order và đề nghị khách hàng chờ đợi oder trong xe tại bãi xe của nhà hàng.

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
tong ket du an 2019

Follow us

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

CHỦ ĐỀ

  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.