Dcorp-Logo
Search
Search

Dcorp Blog

11 kinh nghiệm mở nhà hàng ăn uống với ý tưởng kinh doanh độc đáo

‏Kinh doanh nhà hàng có thể mang lại một khoản lợi nhuận lớn, song nó cũng đối diện với những rủi ro nhất định, đòi hỏi nhà đầu tư cần có sự linh hoạt và khả năng thích nghi với sự thay đổi không ngừng của thị trường. ‏Chính vì vậy, nếu đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực này, bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm, nắm vững quy trình, các bước thực hiện… để kinh doanh nhà hàng một cách hiệu quả.

Kinh doanh nhà hàng là gì?

Kinh doanh nhà hàng là quá trình quản lý và vận hành cơ sở dịch vụ ẩm thực, liên quan đến việc chuẩn bị và cung cấp thức ăn, đồ uống cho khách hàng tiêu dùng tại chỗ hoặc qua các dịch vụ như đặt món, tiệc, catering. Đây là một lĩnh vực cần có sự đầu tư vào việc xây dựng không gian, thực đơn phù hợp, quản lý nhân sự, tài chính cùng với sự hiểu biết sâu rộng về sở thích của khách hàng. Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng là quá trình tích lũy kiến thức từ việc nắm bắt xu hướng, thích ứng với thay đổi và tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho thực khách.

>> Xem thêm:

Kinh doanh nhà hàng là gì

Kinh doanh nhà hàng tại Việt Nam là một lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức (Nguồn: getsling)

Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng, quán ăn độc đáo

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp

Hiện nay, kinh doanh nhà hàng có nhiều mô hình khác nhau như Casual Dining, Fine Dining, mô hình kinh doanh Fast Food… Việc lựa chọn mô hình phù hợp với nhu cầu thị trường, mục tiêu, định hướng, thế mạnh của bản thân… là việc đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng. Dưới đây là một số mô hình kinh doanh nhà hàng phổ biến với những đặc điểm, đối tượng khách hàng, xu hướng phát triển mà bạn có thể tham khảo:

Mô hình nhà hàng Đặc điểm chính Đối tượng khách hàng Xu hướng phát triển hiện tại
Casual Dining – Mang tính sang trọng và cao cấp

– Giá cả hợp lý

– Không gian ấm cúng

– Thu hút đa dạng đối tượng khách hàng

– Những người muốn trải nghiệm ẩm thực cao cấp với giá phải chăng

– Cả gia đình, nhóm bạn hoặc buổi hẹn hò

– Khá phổ biến và thịnh hành

– Các nhà hàng nổi tiếng: Luna D’Autumno, Baozi, Thái Express

Fine Dining – Trải nghiệm ẩm thực cao cấp nhất

– Không gian sang trọng, riêng tư

– Phục vụ chuyên nghiệp

– Những người yêu thích ẩm thực cao cấp

– Thích trải nghiệm mới lạ và đặc sắc

– Phát triển ổn định

– Nhà hàng điển hình: Le Corto, Bistecca, Hemispheres Steak and Seafood Grill

FastFood – Phục vụ thức ăn nhanh chóng

– Thức đơn đa dạng nhưng tập trung vào thức ăn nhanh

– Thích hợp cho cuộc sống bận rộn

Người có cuộc sống bận rộn, cần sự tiện lợi và nhanh chóng Phổ biến với nhiều thương hiệu nổi tiếng: McDonald’s, KFC, Burger King
Nhà hàng Buffet Tự phục vụ và thưởng thức các món ăn đa dạng theo giá vé cố định Gia đình, nhóm bạn, đoàn khách du lịch, nhóm hội nghị – Đa dạng và phổ biến

– Nhà hàng Buffet tiêu biểu: Kichi-Kichi, King BBQ, Manwah

Cafe aperitif Đồ uống và đồ ăn nhẹ, không gian thoải mái và lịch sự Người muốn thư giãn sau ngày làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè Khá phổ biến, yêu cầu ngày càng cao.

Bảng tổng hợp những mô hình kinh doanh nhà hàng phổ biến 2024

2. Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu thị trường là bước quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh, đặc biệt là trong ngành nhà hàng. Dưới đây là các yếu tố cốt lõi mà quá trình nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng đề cập đến:

– Đối tượng khách hàng:

 • Đa dạng: Khách hàng không chỉ khác nhau về khẩu vị mà còn về sở thích, độ tuổi, nghề nghiệp…
 • Phân khúc thị trường: Xác định nhóm khách hàng cụ thể giúp bạn tập trung và đáp ứng nhu cầu một cách hiệu quả.
 • Lựa chọn vị trí và phong cách nhà hàng: Dựa trên nhóm đối tượng khách hàng, bạn có thể chọn vị trí phù hợp và phát triển phong cách ẩm thực phù hợp.

– Giá cả

 • Định giá hợp lý: Nghiên cứu giá cả giúp bạn xác định mức giá phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và cạnh tranh.
 • Tính đến thu nhập trung bình: Cần phải cân nhắc giữa giá cả và thu nhập của người tiêu dùng trong khu vực kinh doanh.

– Đối thủ cạnh tranh

 • Phân tích cạnh tranh: Hiểu rõ về đối thủ giúp bạn tìm ra điểm mạnh yếu của họ, từ đó tạo ra chiến lược cạnh tranh hiệu quả.
 • Tìm lỗ hổng thị trường: Phân tích đối thủ để tìm ra những lỗ hổng, những nhu cầu chưa được đáp ứng để bạn có thể mở rộng hoặc điều chỉnh sản phẩm/dịch vụ của mình.

3. Xác định vốn cần có khi kinh doanh nhà hàng

Sau khi đã nghiên cứu thị trường và hiểu rõ về đối tượng khách hàng, giá cả, và đối thủ cạnh tranh, bước tiếp theo trong kinh doanh nhà hàng là xác định số vốn cần có. Việc này đòi hỏi phân tích cẩn thận về các chi phí cần thiết và cách huy động nguồn vốn.

Xác định chi phí kinh doanh nhà hàng:

 • Các khoản chi phí chính: Bao gồm nguyên vật liệu, dụng cụ, thiết kế, xây dựng, mặt bằng, marketing và chi phí hoạt động ban đầu.
 • Chi phí duy trì hoạt động ban đầu: Phát sinh trong giai đoạn đầu sau khi khai trương khi chưa thu hút được khách hàng ổn định.

Phân tích về nguồn vốn: Đây là các bài toán cần xác định trước khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng:

 • Chưa có đủ vốn: Nhà hàng mới thường đối diện với khó khăn về tài chính trong 3-6 tháng đầu khai trương. Mở rộng quy mô đòi hỏi chi phí lớn, cần chuẩn bị nguồn vốn dự phòng kỹ lưỡng để duy trì hoạt động.
 • Đầu tư dàn trải: Sai lầm thường gặp của các chủ kinh doanh nhà hàng liên quan đến vốn là việc đầu tư dàn trải. Đây là kết quả của việc không đặt ưu tiên và không tập trung đầu tư theo một kế hoạch cụ thể cho kinh doanh nhà hàng.
 • Sự trợ giúp từ người thân, bạn bè: Huy động vốn từ nguồn này cần cân nhắc kỹ về mối quan hệ và rủi ro kinh doanh.
 • Vay vốn từ ngân hàng: Giải pháp này cần xem xét kỹ về lãi suất và điều kiện vay.
 • Phân bổ nguồn vốn: Nếu không có kinh nghiệm, thuê chuyên gia setup nhà hàng có thể giúp bạn tạo ra giải pháp phù hợp với tài chính và mục tiêu. Một phần quan trọng là dành 20-30% tổng chi phí đầu tư làm vốn dự phòng để duy trì hoạt động nhà hàng sau khi khai trương. Phần còn lại sẽ dùng cho việc setup và các công đoạn khác.

>> Xem thêm: Giải quyết bài toán về vốn kinh doanh nhà hàng

4. Thuê mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh nhà hàng là yếu tố rất quan trọng với bất kỳ chủ đầu tư nào. Một vị trí tốt sẽ là điều kiện cần giúp việc kinh doanh nhà hàng thành công. Trên thực tế, đã có không ít nhà hàng phải đối mặt với tình trạng vắng khách dù đã đầu tư không ít ngân sách vào các thiết kế không gian nhà hàng, chiến dịch marketing… Lý do đến từ việc bạn đã chọn mặt bằng kinh doanh không đáp ứng các tiêu chí của khách hàng. Do đó, việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh cần sự cân nhắc tỉ mỉ và không chỉ dựa vào giá cả. Việc phân tích kỹ lưỡng về nhân khẩu học, dân số, văn hóa và các yếu tố khác trong khu vực là rất quan trọng.

 • Tính cạnh tranh trong khu vực: Mức độ cạnh tranh và các yếu tố kinh tế khác trong mỗi thành phố hoàn toàn khác nhau.
 • Phù hợp về tài chính: Một mặt bằng kinh doanh không nhất thiết phải nằm trên các đường chính và đắt đỏ để thành công. Điều quan trọng là nó phải phù hợp với số vốn bạn có và các chi phí hàng tháng bạn có thể chấp nhận.
 • Các yếu tố khác như: hợp phong thủy, sự thuận tiện trong đi lại, khu vực để xe, mức độ an toàn,… của một địa điểm đều quan trọng khi chọn mặt bằng kinh doanh nhà hàng. Mặc dù chúng không trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu, nhưng chúng có thể tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng và cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên, đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp.

> Khám phá thêm: 

5. Thiết kế không gian cho nhà hàng

Trong kế hoạch kinh doanh nhà hàng, việc xác định phong cách và tiêu chuẩn thiết kế là vô cùng quan trọng để lựa chọn không gian và nội thất phù hợp. Thông thường, khu vực phục vụ khách chiếm từ 40-60% diện tích, 30% dành cho khu vực bếp và phần còn lại sử dụng cho kho trữ hàng và văn phòng. Để linh hoạt phục vụ từng nhóm khách, chủ nhà hàng có thể lựa chọn nội thất bàn cho 2 và 4 người, cùng với tính năng dễ dàng di chuyển để lắp ghép thành các dãy bàn rộng hơn phục vụ các đoàn khách lớn. Đồng thời, việc bố trí bàn ghế và màu sắc, ánh sáng trong không gian cũng rất quan trọng để tạo không gian ấm cúng và làm nổi bật món ăn.

kế hoạch kinh doanh nhà hàng

Thiết kế không gian cho nhà hàng là bước quan trọng trong kinh doanh (Nguồn: ipleaders)

6. Thiết kế menu và định giá món

Trong kế hoạch kinh doanh nhà hàng, việc thiết kế menu ấn tượng là một yếu tố thu hút khách hàng. Menu cần đa dạng với các món ăn phổ biến và đặc trưng, được mô tả hấp dẫn và sắp xếp một cách rõ ràng. Trình bày menu cần chú trọng vào thông tin giá cả, thiết kế hấp dẫn và linh hoạt để cập nhật thường xuyên, phản ánh sự thay đổi và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp tạo trải nghiệm tích cực và thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với nhà hàng của bạn.

Ngoài ra, việc định giá món ăn là một yếu tố quan trọng và phức tạp không kém. Mức giá của món ăn không phụ thuộc vào giá cố định như bán lẻ mà phụ thuộc vào quyết định của từng chủ kinh doanh. Quyết định giá cả cần căn cứ vào chi phí nguyên liệu, chi phí nấu ăn, và dịch vụ.

>> Xem thêm: Định giá món ăn trong nhà hàng khó hay dễ?

7. Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Việc kinh doanh nhà hàng thành công không thể thiếu cơ sở vật chất và trang thiết bị chất lượng. Đầu tiên, bạn cần chú trọng đến khu vực đón khách, phục vụ và nhà bếp. Khu vực đón khách cần thu hút với bãi đỗ xe riêng và không gian rộng rãi, cùng với biển hiệu thu hút ánh nhìn ngay từ xa. Phần khu vực phục vụ cần dự trù số lượng khách để có đủ bàn ghế và trang trí phù hợp với không gian. Riêng khu vực nhà bếp cần được thiết kế với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn, từ việc tiếp nhận nguyên liệu, chế biến đến vệ sinh và xử lý rác.

Hơn nữa, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh nhà hàng hằng ngày, đặc biệt là hệ thống POS (Point of Sale). Hệ thống POS hiện đại hoạt động như một máy tính và máy tính tiền với khả năng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, in biên lai, hiển thị thông tin trên màn hình thân thiện với người dùng và hoạt động như một trạm dịch vụ. Ngoài ra, cập nhật website và mạng xã hội thường xuyên giúp duy trì sự hiện diện trực tuyến, thu hút và duy trì khách hàng qua các kênh online. Sự linh hoạt trong việc áp dụng công nghệ sẽ giúp nhà hàng tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả.

>> Xem thêm:

8. Quản trị nhân sự trong kinh doanh nhà hàng

Theo National Restaurant Association, hơn 78% nhà hàng đang đối diện với tình trạng thiếu nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu. Khác với các doanh nghiệp với ngành nghề đặc thù có lịch trình và lịch làm việc tương đối ổn định, môi trường nhà hàng có nhịp độ nhanh và áp lực cao, tạo ra những thách thức đặc biệt trong quản lý nhân sự. Việc luân chuyển và tuyển dụng nhân viên thường xuyên trở thành một vấn đề thường gặp đối với các chủ nhà hàng.

 • Trong khâu tuyển dụng: Trong quá trình tuyển dụng, việc chọn lựa không cẩn thận có thể dẫn đến sự không phù hợp giữa ứng viên và vị trí công việc, gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.
 • Đào tạo nghiệp vụ nhà hàng: Nhân viên không được trang bị đủ kỹ năng có thể dẫn đến chất lượng dịch vụ kém và sự không hài lòng của khách hàng.
 • Phân chia công việc hợp lý: Sự phân chia công việc không rõ ràng có thể tạo ra sự nhầm lẫn về trách nhiệm, dẫn đến hiệu suất làm việc thấp và thiếu quyết đoán trong công việc.
 • Xây dựng chế độ lương thưởng: Chế độ lương thưởng không công bằng có thể gây ra sự bất mãn và mất động lực làm việc của nhân viên, ảnh hưởng đến sự đồng lòng và hiệu suất làm việc.

>> Xem thêm: 5 sai lầm về quản trị nhân sự nhà hàng khiến kinh doanh thất bại

kinh doanh nhà hàng

Quản trị nhân sự trong kinh doanh nhà hàng (Nguồn: onepas)

9. Quản lý tài chính

Quản lý tài chính là một yếu tố quan trọng trong việc định hình sự thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành nhà hàng. Dưới đây là những yếu tố chính mà bạn có thể xem xét để tối ưu hoá tài chính trong kinh doanh nhà hàng.

 • Xây dựng kế hoạch ngân sách và theo dõi chi phí để đảm bảo lợi nhuận: Thiết lập một ngân sách rõ ràng và theo dõi các chi phí là bước quan trọng đầu tiên. Sau khi lập ngân sách, hãy tiến hành kiểm toán thường xuyên các khoản thu nhập và chi tiêu của bạn. Dành thời gian từ lịch trình hàng ngày của bạn để ghi lại doanh số bán hàng hàng ngày. Việc đánh giá hoạt động kinh doanh hàng ngày sẽ cho phép bạn xem lại các số liệu cần thiết như chi phí lao động, số lượng khách hàng và doanh số bán hàng để giúp bạn lập kế hoạch hiệu quả cho tương lai.
 • Quản lý tồn kho một cách chặt chẽ để tránh lãng phí và thiếu hụt hàng: Quản lý hàng tồn kho có thể được thực hiện thông qua các phương pháp thủ công như bảng tính và việc đếm số lượng sản phẩm. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho trong hệ thống POS giúp tối ưu hóa quy trình, đảm bảo tính chính xác của thông tin và việc đặt hàng lại dựa trên dữ liệu thực tế.

>> Xem thêm: 3 sai lầm về kiểm soát tài chính trong kinh doanh nhà hàng

10. Xin giấy phép kinh doanh nhà hàng

Việc hoàn tất các thủ tục pháp lý trước khi khai trương nhà hàng rất quan trọng. Xin giấy phép kinh doanh và các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm là những yếu tố không thể thiếu. Cụ thể, nếu nhà hàng cung cấp đồ uống có cồn, việc có giấy phép phù hợp cũng là điều cần thiết. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu cẩn thận các quy định địa phương và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ giúp tránh được rắc rối pháp lý sau này.

11. Marketing và quảng bá nhà hàng

Lập kế hoạch marketing cho nhà hàng không chỉ định hướng cho sự phát triển mà còn tăng mức độ nhận diện và thu hút khách hàng. Quảng bá nhà hàng với đa dạng phương tiện, đảm bảo sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, tăng mức độ tương tác để thu hút và giữ chân khách hàng trong thời đại kỹ thuật số. Một số lưu ý khi lập kế hoạch marketing mà các chủ nhà hàng có thể xem xét như:

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng và lập kế hoạch rõ ràng.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng để duy trì kết nối.
 • Nhắm đến địa phương và hiểu rõ đối tượng khách hàng.
 • Sáng tạo và linh hoạt, thích nghi với xu hướng thị trường.

>> Xem thêm:

kinh doanh nhà hàng quán ăn

Marketing và quảng bá nhà hàng là yếu tố quan trọng trong kinh doanh nhà hàng (Nguồn: totalfood)

Kinh doanh nhà hàng thường gặp những rủi ro gì? Cách giải quyết hiệu quả

Dù bạn quyết định theo đuổi mô hình kinh doanh nhà hàng nào thì cũng cần phải có kế hoạch bài bản và rõ ràng. Bởi dù bất kỳ mô hình, quy mô kinh doanh nào cũng luôn tồn tại những yếu tố rủi ro đi kèm như: chọn sai vị trí kinh doanh, chất lượng sản phẩm và dịch vụ yếu kém, không đáp ứng nhu cầu của khách hàng… Những rủi ro trong kinh doanh nhà hàng có thể làm giảm lợi nhuận và khiến hoạt động kinh doanh thất bại. Chính vì lý do đó, việc xác định các rủi ro tiềm ẩn trong ngành nhà hàng sẽ giúp bạn hạn chế mắc sai lầm trong kinh doanh và quản lý công việc một cách hiệu quả. Dưới đây là những rủi ro thường gặp trong việc kinh doanh nhà hàng mà các nhà quản lý cần nắm rõ.

1. Không thu hút được khách hàng

Việc thu hút khách hàng không chỉ dừng lại ở việc có một không gian hấp dẫn hay thực đơn đa dạng. Bởi trên thực tế, nhiều doanh nghiệp thất bại vì không hiểu rõ nhu cầu thị trường và không xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Ví dụ, một nhà hàng mới mở tại khu vực nơi dân cư chủ yếu là người trẻ tuổi. Tuy nhiên, họ lại thiết kế không gian và menu dành cho nhóm người già và trung niên. Điều này dẫn đến việc không thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, làm giảm khả năng tạo ra doanh thu.

Một trường hợp khác có thể là nhà hàng không có chiến lược tiếp thị đặc biệt, không có sự đột phá hay điểm đặc sắc để thu hút sự chú ý của khách hàng. Trong một thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, việc không tạo ra điểm độc đáo đủ lớn để làm nổi bật mình là một rủi ro lớn.

2. Khách hàng cảm thấy không hài lòng và không quay lại

Khách hàng quyết định “đi ăn nhà hàng” không chỉ để ăn, mà là để thưởng thức, trải nghiệm bữa ăn với một sự phục vụ tận tâm và không gian thoải mái. Khi họ không hài lòng và không quay lại một nhà hàng, có thể có xuất phát từ những nguyên nhân sau đây.

 • Giá cả không phù hợp: Khách hàng có thể cảm thấy giá cả không xứng đáng với chất lượng và trải nghiệm họ nhận được. Điều này có thể dẫn đến họ không cảm thấy hài lòng và không muốn quay lại.
 • Dịch vụ không tốt: Ngoài việc phục vụ thức ăn, dịch vụ tốt cũng bao gồm không gian, cách tiếp xúc của nhân viên, và khả năng tạo động lực cho khách hàng cảm thấy thú vị và đặc biệt.
 • Nhân sự của nhà hàng: Nhân sự trong nhà hàng là những “nghệ sĩ” nhiệt huyết, tích cực và có khả năng tương tác tốt với khách hàng, tạo ra không khí vui vẻ và độc đáo cho nhà hàng. Chẳng hạn, đối với mô hình Beer Garden, họ không chỉ là nhân viên mà còn là một “hoạt náo viên chuyên nghiệp” tạo nên điểm nhấn đặc trưng cho nhà hàng.

3. Vấn đề quản lý và vận hành nhà hàng (công nghệ)

Theo khảo sát của công ty Progress với 700 nhà quản lý, 96% trong số đó coi chuyển đổi số là yếu tố cực kỳ quan trọng và đồng thuận rằng việc chuyển đổi số là tối ưu hóa trải nghiệm và tương tác của khách hàng. Như vậy, các chủ nhà hàng đều nhận thức được thiếu tự động hoá là một vấn đề rất lớn ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh trong ngành nhà hàng hiện nay. Trong đó, ảnh hưởng lớn nhất phải kể đến chính là trải nghiệm khách hàng trong việc xử lý đơn hàng chậm, thanh toán không thuận tiện hoặc ghi chú lỗi có thể làm giảm sự hài lòng của khách hàng. Chưa kể đến, những nhà hàng không đầu tư nghiêm túc vào một hệ thống quản lý có thể gặp khó khăn trong việc cạnh tranh và tiếp cận khách hàng mới, dẫn đến mất mát cơ hội kinh doanh.

Trên thực tế, đại đa số những người mới kinh doanh nhà hàng đều không thực sự coi trọng sự cần thiết của hệ thống POS cho công việc kinh doanh của mình. Họ thường ưu tiên đầu tư rất nhiều tiền cho việc thiết kế, decor và chỉnh sửa menu và chỉ dành những ngân sách rất nhỏ cho POS và coi đó là hạng mục cuối cùng. Đó là những sai lầm cốt yếu mà có thể phải trả giá bằng rất nhiều thứ sau này.

>> Xem thêm: Quy trình vận hành tiêu chuẩn cho nhà hàng

Hệ thống POS không đơn giản là một hệ thống máy tính tiền đơn thuần như nhiều người nghĩ. Mộ thống POS hiện đại, ngoài việc xử lý nghiệp vụ order và tính tiền, nó chính là công cụ để doanh nghiệp triển khai và duy trì sự nhất quán trong quy trình vận hành của nhà hàng. Hệ thống POS chính là “tai mắt” để doanh nghiệp ghi nhận mọi giao dịch giữa đội ngũ vận hành và khách hàng. Việc order nhanh hay chậm, đúng hay sai, khách hàng có được chăm chút và đáp ứng yêu cầu đúng quy định hay không…đều thể hiện trên hệ thống POS.

Ngoài ra, hệ thống POS đi kèm với phân hệ quản lý khách hàng thân thiết chính là kênh để thực hiện các hoạt động chăm sóc khách hàng và gia tăng các trải nghiệm của thực khách. Xét ở góc độ quản trị hiệu quả kinh doanh, hệ thống POS mang tới 2 phần quan trọng mà thông qua đó doanh nghiệp sẽ theo dõi, đánh giá và điều chỉnh, đó chính là:

 1. Các chỉ số vận hành
 2. Các chỉ số tài chính

Nếu 2 nhóm chỉ số này không được theo dõi và điều chỉnh thường xuyên, thì có thể nhà hàng càng kinh doanh, càng “có vẻ” bận rộn… lại càng thua lỗ nhiều hơn. Do đó, có thể nói một cách không ngoa rằng: điều kiện cần để doanh nghiệp nhà hàng có thể phát triển đó chính là “hồn cốt” của F&B (thực đơn, dịch vụ, giá cả, không gian), nhưng điều kiện đủ để thành công và phát triển chính là một hệ thống POS đủ mạnh để giúp duy trì và thực hiện các quy định vận hành và quản trị của Doanh nghiệp.

Để giải quyết vấn đề này, Dcorp Vietnam đã phát triển phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp để kiểm soát quy trình vận hành….

Nhà hàng của bạn sẽ không gặp phải tình trạng phục vụ lộn xộn, thu ngân tính sai tiền hay thất thoát ở đâu không rõ. Dcorp POS luôn đảm bảo sự an toàn vận hành ở bất kỳ giai đoạn tăng trưởng nóng nào của nhà hàng, đồng thời đảm bảo tính ổn định và nhất quán giúp vận hành trơn tru và luôn chính xác dù là 1 hay 1000 nhà hàng.

Bên cạnh đó, nhờ tích hợp các hệ thống thanh toán và đặt hàng trực tuyến, Dcorp POS mang đến trải nghiệm linh hoạt và tiện lợi hơn cho khách hàng, từ việc đặt hàng trước đến thanh toán online và gửi phản hồi, tạo ra một môi trường kinh doanh linh hoạt, hiệu quả và cá nhân hóa.

giải pháp kinh doanh nhà hàng

Đối tác cung cấp các giải pháp về quản lý nhà hàng

Dcorp POS – Giải pháp quản lý nhà hàng hàng đầu thế giới dành cho doanh nghiệp F&B, thuộc quyền sở hữu của Dcorp Vietnam, thành viên của Công ty Đa Quốc gia cung cấp giải pháp Công nghệ Phần mềm Hiện đại và Chuyên nghiệp Chuyên cho lĩnh vực F&B (F&B POS Solution). Tại Việt Nam, với hơn 10 năm phát triển, hiện Dcorp là Công ty Tiên phong và Dẫn đầu ngành POS chuyên cho các chuỗi nhà hàng tầm trung và lớn. Dcorp đang là đối tác tin cậy của các thương hiệu lớn như: Golden Gate (sở hữu hơn 500 nhà hàng), Goldsun Food (hơn 200 nhà hàng), QSR Vietnam (hơn 100 nhà hàng), Central Group, King Coffee, IPP Group, NISO, Red Wok, New Pearl, El Gaucho… Các thương hiệu nhà hàng nổi bật có thể kể đến: Burger King, Popeyes Chicken, The Pizza Company, Gogi House, Vuvuzela, Hutong, Sumo BBQ, Kichi Kichi, iSushi, Hot Pot Story, Thai Express, King BBQ, Chang Kang Kung, Sườn Cây, El Gaucho Beefsteak, Sushi Tei, The Gang, Bia Craft, Pasteur Street, Dairy Queen, Cheese Coffee…

Nếu quý khách hàng có thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn về phần mềm quản lý nhà hàng của Dcorp Vietnam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

 • Hotline: 0909 119 070
 • Email: sales@dcorp.com.vn
 • Trụ sở tại TPHCM: 23-25 Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1
 • Trụ sở tại Hà Nội: Lầu 2, HKC Building, 285 Đội Cấn, Ba Đình
 • Social: Facebook | LinkedIn | Zalo 

Tags: chuỗi nhà hàng việt, kinh doanh f&b là gì, tối đa hóa doanh thu, quản lý chuỗi nhà hàng, kinh doanh nhà hàng chay, nhà hàng đạt sao michelin ở Việt Nam

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
tong ket du an 2019

Follow us

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

CHỦ ĐỀ

 • ĐĂNG KÝ DEMO

  Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.