Search

Dcorp Blog

Lựa chọn đầu bếp trưởng cho nhà hàng và những điều chủ nhà hàng cần lưu ý

Không sai khi nói rằng đầu bếp là linh hồn của cả nhà hàng bởi vì phần lớn điều lôi cuốn kéo thực khách về nhà hàng là có thể thưởng những tuyệt phẩm tạo nên từ đôi bàn tay đầu bếp. Vậy nên có thể nói số phận của một nhà hàng đã được định đoạt sẵn từ khâu thuê đầu bếp rồi. Các chủ nhà hàng cần lưu ý học cách thuê một đầu bếp là một bước quan trọng trong việc điều hành một nhà hàng đang phát triển. Cho dù bạn cần một đầu bếp bánh ngọt, đầu bếp nước sốt hay đầu bếp trưởng, vai trò này rất cần thiết cho đội ngũ quản lý nhân viên nhà hàng của bạn. 

Nếu những chủ nhà hàng vẫn còn đang loay hoay chưa xác định được định hướng rõ ràng việc tìm kiếm đầu bếp tiềm năng thì bài viết này sẽ bài viết này sẽ giải quyết cho bạn 1 số vấn đề như sau

  • Tại sao chủ nhà hàng cần thuê 1 đội ngũ đầu bếp
  • Mức lương trung bình và tầm nhìn dài hạn
  • Những tiêu chuẩn cho một bếp trưởng giỏi
  • Chiến lược giữ chân bếp trưởng tiềm năng

1. Tại sao chủ nhà hàng cần thuê một đội ngũ đầu bếp

Lại nhắc lại điều trên là đầu bếp là linh hồn của cả nhà hàng, trình độ của một đầu bếp sẽ quyết định phần lớn số phận hiện tại và tương lai của một nhà hàng. Điều phân biệt giữa một đầu bếp chuyên nghiệp với một đầu bếp bình dân có lẽ đó là sự tiến bộ. Một đầu bếp bình dân thì luôn nấu đi nấu lại các món ăn ở trong Menu nhà hàng từ năm này qua năm khác, trái nghịch với một đầu bếp chuyên nghiệp không chỉ xuất sắc trong trình độ nấu nướng mà họ luôn có tư tưởng cầu tiến. Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ thỏa mãn với thành tựu hiện tại mà luôn đổi mới sáng tạo, cứ đến định kỳ nhất định thì họ sẽ thêm một món mới vào trong menu, đem đến trải nghiệm mới cho khách hàng. Ngoài ra đối với những đầu bếp trưởng thì họ có thể vận hành nhà bếp hoạt động trơn tru

Sau đây là những tiêu chí đánh giá một đầu bếp trưởng tiềm năng

  • Luôn có tư tưởng tiến bộ, luôn cho ra mắt những món ăn làm mới Menu
  • Quản lý tốt tài chính chi tiêu của nhà hàng
  • Giám sát chặt chẽ đội ngũ nhân viên nhà bếp từ khâu sơ chế thực phẩm đến khi hoàn tất món ăn
  • Xây dựng và duy trì mối quan hệ với nhà cung cấp
  • Giúp giải quyết xung đột với nhân viên nhà bếp và khách.
  • Tầm quan trọng bếp trưởng trong nhà hàng
    Tầm quan trọng bếp trưởng trong nhà hàng

    Đảm bảo tuân thủ quy trình xử lý thực phẩm và làm sạch thực phẩm

2. Mức lương của đầu bếp trưởng

Bếp trưởng là người có vai trò quan trọng nhất trong khu vực bếp, giúp các nhân viên bếp hoạt động linh hoạt, trôi chảy, hiệu quả cao. Mức lương vị trí bếp trưởng cũng có giao động khá lớn tùy thuộc vào quy mô nhà hàng, có thể từ 18-30 triệu hoặc hơn thế, có thể được chia thêm doanh thu tùy vào hiệu quả hoạt động

Còn đối với thị trường quốc tế thì theo báo của của U.S. Labor of Statistics thì một đầu bếp trưởng có thể kiếm được $53,380/năm hoặc $25.66/giờ.  Triển vọng nghề nghiệp có vẻ tiềm năng với các đầu bếp và đầu bếp trưởng dự kiến ​​sẽ tăng 25% từ 2020-2030-nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề

3. Những tiêu chuẩn cho một bếp trưởng giỏi

  • Kinh nghiệm nấu ăn

Khi bạn thuê một bếp trưởng cũng đồng nghĩa với việc đang thuê một đầu bếp, như vậy trình độ nấu ăn của bếp trưởng cần phải vượt trội hơn những người khác. Trở thành một bếp trưởng có bản cần phải có 5 năm kinh nghiệm nấu ăn. Những kỹ thuật đặc thù như bánh ngọt, và phong cách nấu ăn là một lợi thế bổ sung 

  • Sẵn sàng học hỏi

Trở thành một đầu bếp trưởng cần rất nhiều nỗ lực và thực hành. Bạn cần phải làm chủ các phương pháp nấu ăn khác nhau, sử dụng hương vị một cách chu đáo và kết hợp nhiều món ăn để có thể tạo nên một “trải nghiệm vị giác” hoàn mỹ cho khách hàng Tất cả những nỗ lực này mất một lượng thời gian và năng lượng đáng kể. Đó là lý do tại sao có một sự sẵn sàng học hỏi là một đặc điểm quan trọng để tìm kiếm khi thuê các đầu bếp.

  • Sự Linh hoạt trong công việc

Một đầu bếp thường chịu trách nhiệm cho một loạt các nhiệm vụ, như cắt nhỏ, chuẩn bị nước sốt, món khai vị nấu ăn, món ăn chính và món tráng miệng. Trong những ngày nghỉ bận rộn, họ cũng cần phải bước vào bếp để giúp các đầu bếp khác của họ với nhiều công việc cùng một lúc. Ví dụ, họ có thể cần phải khuấy một món súp trong khi nướng thịt. 

  • Kỹ năng lãnh đạo

Một đầu bếp cần phải lãnh đạo một đội nhóm nhân viên nhà bếp một cách hiệu quả, và đưa ra hướng đi khi cần thiết. Khi làm việc trong nhà bếp, một đầu bếp có thể đảm bảo rằng việc chuẩn bị thực phẩm diễn ra suôn sẻ trong khi vẫn duy trì một thái độ lạc quan. Khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch, những bếp trưởng cần phải giữ “1 cái đầu lạnh” luôn luôn bình tĩnh và tìm ra hướng giải quyết vấn đề

  • Tính sáng tạo

Với những trọng trách cao hơn cả núi dài hơn cả sông thì để “sinh tồn” giữa thương trường khốc liệt thì một bếp trưởng cần có những hướng đi đột phá cho riêng mình và lúc này tính sáng tạo là 1 điều rất cần thiết. Ngoài việc phải đột phá những món ăn trong menu mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng, bếp trưởng cũng tham gia vào việc sáng tạo trong việc trang trí nhà hàng như sắp xếp khăn bàn hay lựa chọn nội thất .

>> Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và những điều cần lưu ý

4. Chiến lược giữ chân bếp trưởng tiềm năng

Phải luôn suy nghĩ kỹ trước khi thuê một bếp trưởng bởi vì việc này có thể quyết định vận mệnh của một nhà hàng, việc thay đổi bếp trưởng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cơ cấu nhà hàng cũng như đội ngũ nhân viên trong nhà bếp. Việc thay thế bếp trưởng như một canh bạc lớn, nếu bếp trưởng mới không thể điều hành nhà bếp thuận lợi như đầu bếp trước thì có thể làm giảm giá trị cốt lõi của nhà hàng

Hãy nhớ rằng nếu bếp trưởng hiện tại của bạn ra khỏi trước khi bạn thuê một bếp trưởng mới, điều này có thể gây ra hậu quả thảm khốc. Chất lượng thực phẩm của bạn và tốc độ chuẩn bị nhà bếp có thể xấu đi, dẫn đến chất thải thực phẩm nhà hàng lớn hơn và chi phí cao hơn.

Thay vì tìm kiếm kiếm một bếp trưởng mới thì bạn có thể tìm cách giữ chân vị bếp trưởng hiện tại bằng các chính sách hậu đãi hấp dẫn. Đôi khi, tất cả những gì cần thiết để giữ một bếp trưởng đang cho họ thấy rằng họ được đánh giá cao. Bạn có thể cung cấp một chính sách hậu mãi hấp dẫn như lương mức lương, trao cho họ một giải thưởng như một phần thưởng khi hoàn thành một chiến dịch mở rộng nhà hàng hay tạo ra món ăn mới hoặc tìm các ưu đãi khác để cho họ thấy sự khen ngợi và công nhận. Bằng cách giữ cho đầu bếp của bạn, bạn có thể tiết kiệm cả thời gian và công sức khỏi việc phải tuyển dụng và đào tạo một nhân viên mới.

Những kiến thức trong bài viết này là cuốn sách gối đầu giường, là nền tảng vững chắc trong việc tìm kiếm vị bếp trưởng tiềm năng. Để có thể tìm được bếp tưởng phù hợp với phong cách của nhà hàng thì sẽ cần rất nhiều những nỗ lực và sự kiên trì, sẽ cần một vài thất bại, cần một vài sai lầm để có thể tìm ra vị bếp trưởng phù hợp nhất cho nhà hàng của bạn. Chúc những chủ cửa hàng sẽ tìm được vị bếp trưởng phù hợp với nhà hàng của mình

>> Xem thêm: Khám phá 15 chuỗi nhà hàng của Golden Gate nổi tiếng nhất

Nguồn tham khảo: touchbistro

 

 

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.