Search

Dcorp Blog

Tất tần tật những điều cần biết khi kinh doanh quán cà phê

Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh quán cà phê của riêng mình. Bạn sẵn sàng cho những ngày dài bận rộn với việc kinh doanh nhưng kinh nghiệm quản lý hiệu quả là điều mà bạn còn thiếu. Bài viết dưới đây sẽ tiếp sức cho bạn thực hiện hóa ý tưởng của kinh doanh quán cà phê của bản thân.

Am hiểu về cà phê

Điều này không đồng nghĩa với việc bạn cần phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực cà phê nhưng một số kiến thức liên quan là điều mà bạn nên tích lũy. Đây cũng là kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê đầu tiên bạn nên nắm vững.

kinh doanh quan ca phe

Tự rèn luyện bản thân với công việc của một nhân viên pha chế, pha mọi loại đồ uống mà bạn dự định phục vụ cho khách. Học hỏi nhiều nhất có thể về cà phê từ đặc tính của cây, các loại cây, cách pha và kiểu trang trí phù hợp. Tất cả những điều trên đều sẽ là hành trang bổ ích cho bạn sau này.

Bên cạnh đó, cách rang xay cafe cũng là một điều bạn nên học hỏi vì cafe không phải là một loại hạt có thể ăn liền như ngũ cốc, hạt óc chó, hạt điều,… Biết cách rang xay cafe bạn sẽ lấy được những tinh túy nhất của cafe từ đó phục vụ cho thực khách những ly cafe tuyệt hảo với mùi hương không lẫn vào đâu được.

Đầu tư cho chất lượng nguyên liệu

Chất lượng là yếu tố tiên quyết trong việc níu chân khách hàng ghé lại quán những lần tiếp theo. Một nhà cung cấp nguyên liệu cà phê uy tín sẽ giúp việc kinh doanh quán cà phê của bạn an tâm về chất lượng đầu vào và đảm bảo sự ổn định khi có bất kì vấn đề xảy ra. Ngoài ra, hợp tác lâu dài với một nhà cung cấp sẽ cho bạn những ưu đãi, từ đó tăng khả năng cạnh tranh về giá so với đối thủ.  

 kinh doanh quan ca phe

Lựa chọn địa điểm mở quán phù hợp

Ở ngoài mặt đường hay trong hẻm sẽ phụ thuộc vào phần vốn mà bạn có nhưng quan trọng không gian phải sạch sẽ và thoáng đãng. Đừng vì tiết kiệm một chút chi phí mà mua hoặc thuê một vị trí ở một con hẻm nhỏ hoặc không có chỗ giữ xe.

kinh doanh quan ca phe

Hãy xác định đúng đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, từ đó hãy đo lường mật độ đối tượng đó đi qua quán của bạn. Xác định trước khi chọn địa điểm sẽ giúp bạn đảm bảo việc kinh doanh quán cà phê thuận lợi ngay từ đầu.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Hãy truyền cho họ sự nhiệt huyết, chia sẻ với họ về kiến thức và niềm đam mê của bạn. Họ sẽ không cống hiến hết mình nếu không có sự hứng thú trong công việc. Hãy nhớ rằng barista hay nhân viên phục vụ sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng chứ không phải bạn. Vì vậy hãy bảo họ nở một nụ cười với từng thực khách và có tinh thần xây dựng cao cho sự phát triển lâu dài của quán. Việc kinh doanh quán cà phê sẽ thất bại nếu ở đó người nhân viên luôn cau có khó chịu. Một nụ cười thân thiện sẽ giành trọn tình cảm của khách hàng. 

kinh doanh quan ca phe

Thống nhất về cách ăn mặc đối với toàn bộ nhân viên trong quán sẽ tạo ra được chuyên nghiệp. Trông thật sự lộn xộn nếu mỗi nhân viên là một trang phục khác nhau  và khách hàng sẽ không thể phân biệt được giữa nhân viên của quán và khách hàng khác. Một bộ đồng phục sẽ giúp cho nhân viên của quán trở nên khác biệt và cũng giúp nhân viên cảm thấy sự quan trọng của bản thân đối với quán, thúc đầy việc kinh doanh đi lên.

Training cho họ về cafe cũng là một việc nên làm để giúp họ hiểu hơn về kiến thức chuyên môn, truyền lửa  cho họ với những kinh nghiệm của bản thân. Một người nhân viên càng yêu nghề thì càng cho ra được những ly cafe chất lượng.

Đầu tư cho việc trang trí và cơ sở vật chất

Nếu bạn đã có ý tưởng độc đáo cho việc kinh doanh quán cà phê thì việc thể hiện điều đó đến với khách hàng cần phải được thực hiện nghiêm túc. Đây có thể sẽ là một khoản đầu tư tốn kém nhưng mang lại lợi ích đáng kể. Hãy trang trí không gian quán theo đặc điểm, tính cách của đối tượng mà bạn muốn hướng đến và để lại ấn tượng với họ ngay ở lần chạm đầu tiên.

Tiếp theo, bạn cần chú ý đến các trang thiết bị trong quán vì nó sẽ gắn bó với bạn lâu dài. Bạn không muốn thay các vật dụng này liên tục chỉ sau một vài tháng thì hãy mua vì chất lượng và bạn sẽ không bao giờ phải bận tâm về điều đó quá nhiều. Bên cạnh đó, việc bố trí các vật dụng này cũng cần được xem xét kỹ lưỡng vì mỗi đồ vật đều góp phần tạo nên trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Đầu tư cho công nghệ

Có quá nhiều thứ mà bạn nên cân nhắc khi kinh doanh quán cà phê cho riêng mình. Một phần mềm quản lý quán cà phê sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn trong việc order, xử lý các đơn hàng, quản lý các nguyên vật liệu đầu vào, báo cáo kết quả doanh thu tổng kết.

Ngoài ra, việc đầu tư vào công nghệ sẽ giúp bạn nhiều chi phí cho việc thuê nhân viên, tạo sự đồng nhất về chất lượng ở mỗi sản phẩm, đẩy nhanh tốc độ phục vụ khách hàng. Một công nghệ tiên tiến sẽ giúp bạn bán được nhiều hơn với chất lượng không đổi.

Hiện nay, các mô hình cafe take away cũng đang nở rộ và hầu hết các mô hình này sử dụng các máy pha cafe hiện đại giúp cho ra những ly cafe nhanh chóng đáp ứng với nhịp sống hiện đại của người dân nhưng chất lượng thì không khác gì với các quán cafe truyền thống.

> Xem thêm:

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.