Search

Dcorp Blog

Quy trình VẬN HÀNH TIÊU CHUẨN cho Nhà hàng

Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi nghe một ai đó nói một cụm từ kỳ lạ “quy trình vận hành-tiêu-chuẩn-cho-nhà-hàng”. Nhưng tôi cho rằng bạn chỉ muốn có thêm nhiều khách hàng trong nhà hàng của bạn. Nếu bạn chỉ thích quản lý một nhà hàng và duy trì ở mức ổn định, có lẽ bạn sẽ không thích chủ đề này. Nhưng tôi tin rằng – bạn vẫn cần biết những điều này.

Tại sao “Quy trình vận hành tiêu chuẩn lại quan trọng?

Quy trình tự động sẽ giải phóng bạn. “Chỉ đến khi nhà hàng của bạn được tổ chức vận hành với các hệ thống đo lường được, cũng như các quy trình vận hành chuẩn mực, đáng tin cậy, bạn mới có thể thực sự được tự do – Làm công việc bạn muốn làm – Hoặc phát triển nó.”

Là nhà quản lý, có lẽ bạn sẽ ghét thời gian mà bạn phải ngồi làm giấy tờ, số liệu rối tung hoặc đối phó với mọi thứ “nhàm chán” chỉ mong nhà hàng đó có thể ở mức “tạm ổn”. Nhân viên mỗi người phục vụ khách một kiểu. Món ăn chế biến nguyên liệu lúc nhiều lúc ít….

Trong vài phút tiếp theo, có lẽ bạn sẽ kỳ vọng nhà hàng của bạn được tổ chức lại, hệ thống hóa và mọi người có thể tự động làm việc một cách chính xác. Đây có phải là nhà hàng mà bạn mong ước không? Bạn chỉ cần làm “quy trình vận hành chuẩn”.

Vậy quy trình vận hành tiêu chuẩn là gì và nó sẽ đem lại gì?

Có thể hiểu đơn giản quy trình vận hành tiêu chuẩn nhà hàng là chính xác những gì nó có vẻ như … một “thủ tục chuẩn” để làm một cái gì đó (hoặc cách làm cái gì đó).

Tại nhà hàng, bạn thậm chí có hàng trăm quy trình vận hành tiêu chuẩn mà bạn và nhân viên vẫn đang thực hiện hàng ngày, hàng giờ.

“Mỗi khi nhân viên của bạn chào bàn, họ sẽ theo một kịch bản.” Đó là vận hành theo tiêu chuẩn.

“Đầu bếp làm một chiếc burger với bánh mì, phô mai, rau diếp, cà chua, dưa leo, thịt nướng,…”. Đó là vận hành theo tiêu chuẩn.

tiêu chuẩn vận hành nhà hàng

Tất cả những điều này sẽ giúp nhà hàng của bạn tự vận hành giống như một cỗ máy.

Ở nhiều nhà hàng, các quy trình tiêu chuẩn này không chuyển thành tài liệu. Thay vào đó, nhân viên chỉ được “đào tạo” và giả định rằng mọi người đều biết “đó là cách chúng tôi làm ở đây.”

Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng nếu nó không phải là tài liệu thì cái gọi là quy trình tiêu chuẩn dù tốt nhưng vẫn như không có gì.

Gần đây, tôi làm việc với một nhà hàng như một khách hàng. Mỗi lần tôi hỏi về một sự việc tôi thấy, phản ứng của những người quản lý thường là “Tôi thích nó được thực hiện theo cách đó, nhưng mỗi một nhân viên hay đầu bếp làm điều đó một cách khác nhau”.

Vì vậy hãy dành thời gian để ghi lại chính xác những tiêu chuẩn mới dành cho mọi thứ.

Thực tế là “sự tự do trong vận hành” bạn tìm kiếm là một tưởng tượng. Nó tồn tại, nhưng nó chỉ tồn tại sau khi nhà hàng của bạn được thiết lập các hệ thống chuẩn mực.

Tôi có một ví dụ với khách hàng của mình – một nhà hàng kem Ý.

Khách hàng của tôi mở một cửa hàng kem Ý tuyệt vời. Họ kinh doanh kem siêu cao cấp, chất lượng cao với hương vị sáng tạo.

Trong thực tế, sáng tạo là không dừng lại. Họ cung cấp hơn 40 hương vị và nhiều hơn thế. Với rất nhiều lựa chọn như vậy, khách hàng cần nhiều thời gian hơn quyết định và ngay cả nhân viên phục vụ cũng không biết những gì họ có.

Nếu không có một hệ thống quản lý, họ chỉ tạo hương vị theo ý thích cho chính mình mà không thể kiểm soát.

tiêu chuẩn vận hành nhà hàng

GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

Sau nhiều tháng kinh doanh trì trệ, họ đã đến gặp và xin tư vấn hệ thống hóa điều này. Và họ thừa nhận rằng họ đã quá rối với các dữ liệu.

Chúng tôi đã đưa cho họ một giải pháp vận hành với các quy trình chuẩn, đồng thời thiết lập 6 menu với 24 mùi vị tiêu chuẩn và quay vòng menu 3 ngày/lần.

Chỉ sau vài tuần lễ, họ nhận thấy rằng khách hàng hài lòng hơn, order nhanh hơn và chi tiêu nhiều hơn cho mỗi lần mua.

Tại sao vậy? Bởi vì QUY TRÌNH TIÊU CHUẨN.

Nhân viên có thể đưa ra những gợi ý tốt hơn. Họ biết những gì họ có, những gì sẽ có vào ngày tiếp theo. Họ có thể dành thời gian để nâng cao trải nghiệm khách thay vì tìm kiếm nhiều hương vị hơn.

Chi phí lao động sản xuất của họ, lượng hàng tồn kho cũng bị thu hẹp. Phần tốt nhất là chủ sở hữu Nhà hàng kem hài lòng với hệ thống của chúng tôi. Anh ấy đang tìm kiếm các hương vị mới bởi vì anh đã giải phóng bản thân mình khỏi sự hỗn loạn hàng ngày của việc nhắc nhở nhân viên phải làm gì.

Bạn đang kinh doanh Nhà hàng và cần tư vấn xây dựng các quy trình vận hành tiêu chuẩn. Hãy liên hệ với chúng tôi để trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B.

 

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.