Dcorp-Logo
Search
Search

Dcorp Blog

6 nguyên tắc vàng trong thiết kế menu quán cafe

Sau khi đã gây ấn tượng với khách bởi không gian thiết kế của quán, thiết kế menu quán cafe bắt mắt, bố cục hợp lý sẽ tạo ấn tượng tốt tiếp theo cho khách hàng. Để giúp bạn hiểu rõ và nắm vững, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn từ cách lên thực đơn cho các đồ uống đến 6 nguyên tắc vàng trong thiết kế menu quán cafe.

Các bước chuẩn bị trước khi thiết kế menu quán cafe

Lập danh sách các loại thức uống của quán

Hãy liệt kê đầy đủ các món đồ ăn thức uống mà bạn định đưa vào phục vụ khách hàng của mình sau khi đã có ý tưởng thiết kế menu quán cafe phù hợp, xác định rõ món chính và phụ mà bạn muốn đưa vào menu để có thể dễ dàng tập trung hướng người tiêu dùng vào mục đích của quán.

Một quán cafe thông thường sẽ thật thiếu xót nếu bỏ quên một vài đồ uống sau đây:

Cafe: quán cafe thì không thể thiếu thức uống cafe rang xay thơm ngon này rồi nhưng bạn cũng nên bổ sung thêm các vị cafe mới lạ như capuchino, latte, espresso,…

Thức uống từ trái cây: nước ép, nước xay sinh tố với hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ cao nên luôn được nhiều người tin dùng và lựa chọn, bên cạnh các loại nước ép như: dâu, dừa, cam, táo,… thì các loại sinh tố bơ, việt quất cũng nên có mặt trong menu của quán

Trà: Cách pha chếđơn giản với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều người đặc biệt là khách hàng ở độ tuổi trung niên. Bên cạnh các loại trà truyền thống được dùng khi nóng thì các loại trà lạnh phổ biến hiện nay là trà đảo cam sả, trà táo bạc hà,… cũng được ưa chuộng bởi giới trẻ.

Phân chia các đồ uống theo từng phần hợp lý

Khách sẽ bị rối mắt nếu bạn không phân bổ các đồ uống theo từng loại. Ví dụ, bạn nên thiết kếmenu quán cafe sao cho các thức  uống liên quan đến cafe được xếp vào một phần, các loại đồ uống còn lại tùy vào đặc điểm chung của từng loại mà xếp vào các phần khác. Một menu thành công là khi khách hàng có thể tự xem và gọi món mà không cần sự trợ giúp của nhân viên phục vụ.

Việc phân chia đồ uống hợp lý và thông minh sẽ khiến khách hàng của bạn nhanh chóng đưa ra quyết định và hài lòng với đồ uống mà mình chọn, tránh rơi vào trường hợp vì chọn vội vàng do thiết kế menu quán cafe rối mắt mà dẫn đến sự không hài lòng từ đó có ấn tượng xấu với quán.

Đưa ra mức giá phù hợp

Cần phải tính toán thật chính xác và kỹ lưỡng để có thể đưa ra mức giá hợp lý nhất cho từng loại đồ uống mà bạn định phục vụ cho khách hàng. Mức giá của đồ uống không chỉ phụ thuộc vào giá trị thực của nguyên liệu mà còn nằm ở nhiều chi phí khác như: chi phí cho các trang thiết bị, chi phí nhân viên, chi phí thuê mặt bằng,…

Vì vậy, hãy tham khảo thêm giá thị trường và mức sống của người dân nơi bạn sinh sống để có thể đưa ra mức giá hợp lý nhất cho quán cafe của bạn. Việc lựa chọn mô hình kinh doanh cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá mà bạn đưa ra. Đừng đưa ra một mức giá quá cao nếu bạn đang kinh doanh mô hình xe đẩy hay giá không tương xướng với mức độ hoành tráng của không gian quán.

5 nguyên tắc vàng trong thiết kếmenu quán cafe

Gây ấn tượng từ giây phút đầu tiên

Menu phải thật sự lôi cuốn được khách hàng vào giây phút họ cầm nó trên tay. Thiết kế menu quán cafe bắt mắt sẽ tạo ấn tượng mạnh ban đầu qua đó kích thích nhu cầu của khách hàng.

thiet ke menu quan cafe

Để có thể đạt được điều này, đòi hỏi bạn không chỉ có thẩm mỹ mà còn phải có sự đầu tư về chất xám. Hãy tìm hiểu kỹ cách sắp xếp bố cục từ nhiều nguồn, nhiều nơi khác nhau trên thế giới từ đó hãy tạo ra chất riêng cho quán cafe của bạn. Nếu bạn không thể tự làm điều này, hãy thuê một bên thiết kếmenu quán cafe chuyên nghiệp để có thể giúp bạn tạo ra một menu hoàn hảo nhất tránh hối hận về sau.

Chú trọng vào họa tiết

Chất lượng hơn số lượng, hãy chọn lọc và giữ lại những phần họa tiết độc đáo, đừng quá cầu kỳ với quá nhiều họa tiết rườm rà. Thay vì làm hoa mắt khách hàng với quá nhiều họa tiết, hãy thiết kế menu quán cafe với ít họa tiết hơn nhưng phù hợp với phong cách của quán và nhấn mạnh vào từng đường viền để làm chúng nổi bật sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn.

thiet ke quan cafe

Những con sốgây thiện cảm

Thiết kế menu quán cafe có thể tùy thuộc vào loại đồ uống hoặc giá thành. Việc đưa ra một con số vừa đảm bảo có lãi cho quán vừa làm hài lòng khách hàng nên được tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Ví dụ, nếu không ảnh hưởng quá nhiều đến doanh thu của quán hãy để một loại đồ uống ở mức giá 49.000VND thay vì 50.000VND.

Thu hút khách hàng ở các loại đồ uống nổi bật

Việc hướng khách hàng ra quyết định mua các loại đồ uống nổi bật ở quán cafe của bạn phụ thuộc vào độ bắt mắt và hấp dẫn của loại đồ uống đó trên menu. Vì vậy, thay vì thiết kế menu quán cafe với quá nhiều chú thích về thành phần, bạn nên để hình ảnh minh họa thật đặc sắc. Điều này sẽ gây ấn tượng ngay tức khắc cho khách hàng trong quá trình họ lựa chọn, ngoài ra việc cung cấp hình ảnh minh họa sẽ tạo ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của khách hàng.

thiet ke quan cafe

Màu sắc tinh tế

Việc chọn màu sắc cho thiết kế menu quán cafe phải đảm bảo được sự hài hòa cho tổng thể. Phong cách của quán sẽ giúp bạn đưa ra được màu chủ đạo cho menu. Giống với trang trí họa tiết, đừng quá rườm rà trong việc chọn màu sắc, chỉ cần biết phối màu hợp lý và đảm bảo không làm chìm tên các loại đồ uống sẽ làm menu trở nên hoàn hảo.

(Chưa có kết bài)

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
tong ket du an 2019

Follow us

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

CHỦ ĐỀ

  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.