Search

Dcorp Blog

Top dịch vụ nhà hàng HÚT KHÁCH mùa World Cup 2018

Doanh thu vào mùa World Cup 2018 có thể tăng gấp 2 đến 3 lần so với những ngày thường nên các nhà hàng đang gấp rút chuẩn bị  các dịch vụ đặt hàng online hay giao đồ ăn tận nơi.

Theo giờ Việt Nam, các trận đấu tại World Cup 2018 diễn ra trong khung giờ từ 17h00 tới 2h00 sáng hôm sau tùy theo cách sắp xếp trận đấu của BTC. Vì diễn ra vào các khung giờ “vừa đẹp” nên các nhà hàng cũng đang chuẩn bị cho các dịch vụ như đặt hàng online, ship đồ ăn 24/24h tận nhà, phục vụ sau 24h tại quán.

Dịch vụ ship đồ ăn đêm trở nên rầm rộ và sôi động hơn bao giờ hết. Không phải ra đường, không mắt thời gian chế biến, chỉ cần gọi một cú điện thoại hoặc đặt qua ứng dụng, thực khách sẽ có những món ăn được giao đến tận nơi.

Năm nay, bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam có khá trễ nên nhiều cơ sở kinh doanh Nhà hàng, café chưa có kế hoạch tuyển thêm nhân viên hay thuê thêm thiết bị trình chiếu vì lo ngại không xem được World Cup tại Việt Nam. Và hiện nay, họ cũng đang trong cuộc đua thần tốc trước khi ngày khai mạc World Cup 2018 bắt đầu.

Anh H. (Đống Đa, Hà Nội), một chủ quán cà phê chia sẻ, hiện nay, việc kinh doanh phải cạnh tranh khá khốc liệt nên doanh thu không được cao. Anh H hy vọng mùa World Cup 2018 này sẽ phần nào cải thiện được doanh thu của quán, bởi không phải quán cafe nào cũng có màn hình cho khách xem bóng đá. Việc Việt Nam mua được bản quyền World Cup 2018 khá trễ cũng khiến các hộ kinh doanh giải khát, quán ăn sẽ gặp khá nhiều khó khăn và thất thu.

Một chủ quán cà phê bóng đá khác, anh Đạt (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, anh rất “sốt ruột” về việc mua bản quyền World Cup 2018, việc đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của quán nhậu. Nếu có thể xem World Cup thì quán sẽ rất đông khách.

Doanh thu vào mùa bóng đá tăng gấp 2 đến 3 lần so với những ngày thường. Hiện nay, cũng khá nhiều quán lắp thêm các màn hình để thực khách tiện đi ăn và xem bóng đá, nên một số quán ăn, quán cafe không thu phụ phí để “hút” khách đến quán hơn.  Thời lượng một trận bóng khá dài nên mọi người cũng gọi nhiều đồ uống hơn, cũng có người gọi hai đến ba loại đồ uống kèm thức ăn.

Mùa bóng thì lượng khách đến quán khá đông, nhân viên khó quản lý nên các quán thường phải thu tiền trước để tiện quản lý. Tuy nhiên đó cũng chưa phải là cách tối ưu nhất bởi 1 bàn có thể gọi thêm rất nhiều món hoặc thêm người, vì thế điều này cũng gây ra cản trở và khó chịu cho khách hàng.

Vì vậy, nhà hàng cũng nên trang bị cho mình công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý nhà hàng, giúp nhân viên thao tác nhanh chóng hiệu quả gấp 300% và giảm tối thiểu sai sót:

– Xử lý order điện tử và gửi thông tin order vào bar, bếp.

– Làm việc dễ dàng với các nghiệp vụ đặt bàn.

– Các tác vụ với bàn: Chuyển món, chuyển bàn, tách bàn, ghép bàn

– Thêm món dễ dàng tại bất kỳ thời điểm nào mà không lo nhầm lẫn

Tuần này có lẽ các hàng quán sẽ ráo riết  trang trí, set up các thiết bị, bố trí lại chỗ ngồi. Tuy vậy, câu chuyện vận hành và quản lý vẫn là cốt lõi để nhà hàng có một cái kết đẹp cùng mùa World Cup bởi bên cạnh những nhà hàng “thắng đậm” cũng có không ít chủ đầu tư phải đối mặt với nỗi hụt hẫng về con số nhận được và những bài học về quản lý và vận hành chủ quan khi nhà hàng quá tải.

Share:

Facebook
Twitter
LinkedIn
  • ĐĂNG KÝ DEMO

    Trải nghiệm giải pháp quản lý hàng đầu cho ngành F&B
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.