Dcorp Blog

Mở quán cafe phục vụ đồ ăn sáng có được xem là khôn ngoan ?

Mô hình quán cafe phục vụ đồ ăn sáng sẽ gia tăng đáng kể số lượng khách hàng đến quán của bạn. Nhưng lúc này bạn phải xem xét lại một số yếu tố vì bạn sẽ có thêm đối thủ cạnh tranh là các quán ăn trong khu vực.

Tiềm năng của mô hình quán cafe phục vụ đồ ăn sáng

Bữa sáng là một phần không thể thiếu khi bắt đầu một ngày mới của người Việt Nam giống với việc thưởng thức một ly cafe từ trước đến nay. Nếu bữa sáng cung cấp năng lượng cần thiết để duy trì làm việc trong một ngày dài thì cafe duy trì sự tỉnh táo cho công việc.

Mọi tầng lớp đều có nhu cầu dùng bữa sáng hoặc uống cafe nhưng đông đảo và tiềm năng nhất vẫn là nhân viên văn phòng. Do nhu cầu mở rộng công ty và ngày càng có nhiều tập đoàn mở văn phòng làm việc ở Việt Nam nên số lượng nhân viên văn phòng ngày càng tăng, đồng thời họ cũng là đối tượng có thu nhập ở mức tương đối nên việc chi trả cũng không phải là một vấn đề với nhóm đối tượng này.

Bên cạnh đó, nhóm đối tượng nhân viên văn phòng có rất ít thời gian vì nội quy và khối lượng công việc dày đặc nên họ sẽ ưu tiên việc ăn sáng và uống cafe tại cùng một địa điểm, họ sẽ sẵn sàng gọi đồ ăn sáng ngay tại quán cafe của bạn nếu nó gọn nhẹ nhưng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng.

Đừng để mất khách hàng chỉ vì quán cafe của đối thủ có phục vụ đồ ăn sáng vì bạn cũng có thể làm được điều đó. Những món ăn sáng như phở, hủ tiếu, bánh mì rất dễ nấu và có nguyên liệu không quá đắt. Một quán cafe phục vụ đồ ăn sáng sẽ đem lại doanh thu đáng kể vì lĩnh vực ăn uống luôn màu mỡ cho những ai biết cách khai thác.

Yếu tố thành công của mô hình quán cafe phục vụ đồ ăn sáng

Sau khi đọc phần trên, có lẽ bạn đã thấy được tiềm năng của việc kinh doanh mô hình quán cafe phục vụ đồ ăn sáng. Nhưng đừng vội bắt tay vào thực hiện nếu bạn chưa biết được nên bắt đầu từ đâu.

1. Tìm hiểu đối tượng mục tiêu

Hãy luôn bắt đầu kinh doanh với việc thực hiện khảo sát về đối tượng mục tiêu mà bạn muốn nhắm tới, bạn sẽ có được thông tin về thói quen, sở thích của người dân ở khu vực mà bạn định kinh doanh.

mo-hinh-quan-cafe-ket-hop-bua-sang

Ở mỗi khu vực sẽ luôn có những đặc tính riêng nhưng đều có điểm chung là các công ty sẽ thường bắt đầu làm việc vào lúc 8 giờ sáng vì vậy họ sẽ có khoảng 1 tiếng để ăn sáng và thưởng thức trọn vẹn một ly cafe. Tuy nhiên, đừng chỉ nghiên cứu đối tượng mục tiêu mà bỏ quên việc phân tích đối thủ ở khu vực xung quanh vì người xưa có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

2. Tìm mặt bằng đẹp, tập trung nhiều khách hàng mục tiêu

Sau khi đã xác định đối tượng mục tiêu và nhu cầu của họ, hãy tìm một mặt bằng có khả năng đáp ứng cho sự kết hợp kinh doanh 2 trong 1 này. Đừng vì tiết kiệm nhất thời mà thuê một mặt bằng nhỏ, chật hẹp không đủ không gian cho việc chế biến cũng như phục vụ khách hàng.

Nếu đối tượng của bạn là nhân viên văn phòng thì hãy đặt quán cafe ở gần những tòa nhà văn phòng hay những con đường chính dẫn đến các tòa nhà văn phòng. Họ sẽ sẵn sàng cho việc chi trả nhưng sẽ ngại vào những quán cafe có mặt bằng không đủ rộng và không sạch sẽ.

3. Xây dựng thực đơn phù hợp

Đối với thức uống, cafe sẽ luôn là tâm điểm nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên chú trọng phục vụ những món như trà, mật ong, nước cam,… tránh rơi vào những món đồ uống không nên dùng vào bữa sáng vì dân văn phòng rất quan tâm đến sức khỏe và dinh dưỡng.

Đối với đồ ăn, những món đơn giản như phở, hủ tiếu, bánh mì, cơm tấm,… sẽ phù hợp với đại đa số nhân viên văn phòng và người dân ở Việt Nam. Nếu quán của bạn tọa lạc ở những khu vực có văn phòng nước ngoài hoặc đối tượng cao cấp thì nên bổ sung thêm một vài món Âu như hamburger, mì Ý, croissants,…

Bạn cũng có thể xoay vòng thực đơn theo từng món cho đến hết tuần để tạo ra sự mới mẻ và đảm bảo việc ổn định trong khâu chế biến nhưng hãy cân nhắc kỹ món ăn của từng ngày vì không phải khách hàng nào cũng có khẩu vị giống nhau.

mo-hinh-quan-cafe-ket-hop-bua-sang

Việc quán cafe phục vụ đồ ăn sáng đòi hỏi phải có sự đồng nhất về chất lượng giữa thức uống và đồ ăn, đừng chỉ nên quá chú trọng vào việc chế biến đồ ăn mà lơ là trong chất lượng cafe vì một ly cafe ngon,đậm vị sẽ giúp khách hàng nhớ mãi không quên bên cạnh các yếu tố khác như đồ ăn ngon, chất lượng phục vụ ân cần chu đáo.

Việc kinh doanh quán cafe phục vụ đồ ăn sáng sẽ là một nguồn đem lại lợi nhuận cao nhưng đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn và áp dụng các giải pháp quản lý để nâng cao hiệu suất phục vụ và nâng cao trải nghiệm khách hàng, mới có thể nâng cao khả năng cạnh tranh so với các quán khác.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn